Thể thao

Lee Kang-in bị trừng phạt ‘thảm’ sau vụ hành hung đàn anh Son Heung-min

Lee Kang-in phải đền bù số tiền cực lớn cho các nhà tài trợ sau vụ tấn công khiến đàn anh Son Heung-min trật khớp ngón tay ở Asian Cup 2023.

Tiền đạo trẻ Hàn Quốc Lee Kang-in trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận sau vụ đánh nhau với Son Heung-min ngay trước thềm trận bán kết Asian Cup 2023 gặp Jordan.

Thủ quân của Hàn Quốc hôm sau phải thi đấu với ngón tay quấn băng và đội nhà thua Jordan 0-2 tại giải đấu trên đất Qatar.

Dù ngôi sao của PSG đã lên tiếng xin lỗi nhưng dư luận Hàn Quốc không tha thứ cho cầu thủ này. Thậm chí, họ đã gây sức ép buộc những nhà tài trợ cắt hợp đồng với Lee Kang-in.

Truyền thông Hàn Quốc cho hay, Tập đoàn viễn thông KT đã có động thái đầu tiên khi hủy hợp đồng với ngôi sao sinh năm 2001, dù đôi bên vừa ký hợp đồng mới vào tháng trước.

Hãng gà rán Arachi Chicken và công ty trò chơi điện tử Nexon cũng đưa ra thông báo tương tự trước sức ép từ dư luận.

Hợp đồng của Lee Kang-in với Công ty gà rán Arachi Chicken có giá trị 500 triệu won mỗi năm (9,1 tỷ đồng), còn với KT và Nexon có giá trị 1 tỷ won mỗi năm (18,2 tỷ đồng).


Bị các công ty đồng loạt tẩy chay khiến Lee thiệt hại 2,5 tỷ won (45,6 tỷ) mỗi năm. Không những vậy, ngôi sao này còn phải đền bù hợp đồng vì làm hủy hoại hình ảnh của công ty.

"Nếu người đại diện cho công ty có hành động vi phạm pháp luật hoặc gây tranh cãi trên mạng xã hội thì sẽ phải đền bù số tiền phạt gấp hai đến ba lần giá trị hợp đồng”, thông tin từ tờ Maekyung cho hay.

Điều đó đồng nghĩa với việc Lee Kang-in sẽ phải đền bù cho hai Tập đoàn KT và Nexon số tiền từ 5 - 7,5 tỷ won. Theo ước tính, tiền đạo 23 tuổi có thể thiệt hại 10 tỷ won (183,8 tỷ đồng) vì ảnh hưởng của vụ xô xát với Son Heung-min.

Số tiền đền bù có thể tăng thêm hoặc thấp hơn tùy theo đàm phán giữa hai bên. Tuy nhiên, hình ảnh của cầu thủ này hoàn toàn sụp đổ trong mắt người hâm mộ Hàn Quốc và điều đó khiến anh gặp khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Công ty sở hữu bản quyền giải Ligue 1 ở Hàn Quốc là Coupang Play cũng đã xóa hình ảnh Lee Kang-in khỏi tấm poster quảng bá giải đấu.

Tác giả: Như Yên

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

  Từ khóa: Lee Kang-in , Son Heung-Min

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok