Thể thao

Bầu Đức sát muối vào nỗi đau thầy Tuấn

Ông bầu phố Núi cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn nên từ chức sau thất bại của U19 Việt Nam tại giải U19 châu Á vừa qua.

U19 Việt Nam nhận thất bại chua xót tại giải U19 châu Á 2018 khi không vượt qua được vòng loại, điều này đáng thất vọng hơn nếu so với thành tích giành vé dự U20 World Cup 2 năm trước.

Sự thất vọng này là bởi những chiến công khó tin của U19 Việt Nam và U23 Việt Nam trong hơn một năm qua khiến người hâm mộ Việt Nam bắt đầu đặt mục tiêu cao hơn. Không ít CĐV quên rằng về cơ bản, bóng đá Việt Nam vẫn tồn tại quá nhiều hạn chế.

Nhưng dù sao đi nữa, thất bại của U19 Việt Nam lần này nhiều người đổ lỗi cho HLV Hoàng Anh Tuấn. Trong số đó có cả người nổi tiếng như ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Theo bầu Đức nhận xét khi đội bóng không có thành tích tốt, thi đấu không đáp ứng được kỳ vọng và mục tiêu đề ra thì HLV là người cần chịu trách nhiệm cao nhất.

Bầu Đức chỉ trích HLV Hoàng Anh Tuấn sau thất bại của U19 Việt Nam.

"Tôi chỉ muốn góp ý thế này sau khi dõi theo hành trình của U19 Việt Nam. Đầu tiên, tôi khuyên HLV Hoàng Anh Tuấn cần nói ít lại. Bằng cấp thì nhiều nhưng thành tích chưa có. Tôi thấy Tuấn nói nhiều lại hay đổ thừa. Thua trận nào có lý do trận đó. Tôi thấy Tuấn lúc thì khen cầu thủ, lúc thì chê học trò. Điều này là không được.", bầu Đức cho hay.

Thậm chí ông bầu phố Núi còn cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn đừng nên nói chuyện mơ mộng về SEA Game, ngoài ra nên nhường lại ghế cho người khác làm tốt hơn để nâng tầm của bóng đá Việt Nam.

Theo bầu Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn cần nhìn tấm gương HLV Hữu Thắng, sau thất bại ở SEA Game năm 2017 thì nhà cầm quân xứ Nghệ đã nộp đơn từ chức.

"Tóm lại, HLV cầm quân thất bại thì cần chịu trách nhiệm, hãy giống như HLV Hữu Thắng hồi năm ngoái. Hãy lấy HLV Hữu Thắng làm gương để biết mình đang ở đâu. Đừng ngộ nhận tài năng, biết cần rút lui ở thời điểm nào để tốt cho bóng đá Việt Nam", bầu Đức khuyên HLV Hoàng Anh Tuấn.

Có lẽ đúng như bầu Đức nói, thầy Tuấn nên nhường ghế cho người khác làm, bởi không riêng bầu Đức, rất nhiều CĐV bóng đá nước nhà cũng thất vọng về những trận đấu mà U19 Việt Nam đã thể hiện.

Đến ngay khi HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng kêu gọi NHM ủng hộ các cầu thủ của mình thì nhiều người tỏ ra khá giận dữ và thất vọng.

"Tất nhiên rồi. Người hâm mộ sẽ luôn luôn ủng hộ các em U19 nhưng không phải bằng thực tế này. Có trách hay không là BHL và ông Hoàng Anh Tuấn đã làm thui chột một lứa U19. Một, hai năm nữa các em sẽ bước tiếp và trưởng thành, để lại sau lưng một kỷ niệm buồn", một người hâm mộ bóng đá Việt Nam chia sẻ.

Thậm chí còn có người cho rằng: "Nói thẳng nhé, ông hô hào ủng hộ U19 Việt Nam sau 3 trận thất bại, thành tích kém cỏi nhất ĐNÁ tức là ông đang lợi dụng U19 để bảo vệ cái ghế HLV của ông đấy".

Tác giả: Đức Vân

Nguồn tin: Báo Đất việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok