Cuộc sống

Anh xin lỗi vì đã để em thành người thứ ba

Anh biết, đàn ông thì hay tham lam, mà đàn bà thì hay mù quáng. Nhưng tình yêu thì đâu có sai, chỉ là anh không dám vứt bỏ để đi về phía ấy cùng em.

Chắc là đêm nay em lạnh lắm phải không? Mùa đông đến rồi mà chỉ có em trong căn phòng trống trải và những cơn đau dày vò. Anh không thể đến bên em lúc này. Dù ở đây, trong căn nhà lộng lẫy này, anh có đủ vợ con ở cạnh, lòng anh vẫn đau đớn khi nghĩ về em.

Anh đã không thể bên em khi em cần anh nhất.

Chiều nay, khi đưa em rời khỏi bệnh viện phụ sản, anh nhìn em co ro trong gió. Em đau vì phải bỏ đi đứa con của chúng mình một phần thì anh đau gấp trăm lần. Bởi vì cả em và đứa bé ấy, là một phần máu mủ của đời anh. Anh là một thằng hèn nhát khi không thể bảo vệ được đứa con của mình, bảo vệ được người phụ nữ anh yêu nhất trên đời.

Ngay khi anh là một thằng sinh viên nghèo từ quê lên thành phố kiếm sống, anh đã quyết tâm phải đổi đời bằng mọi giá. Có cơ hội trở thành con rể của Tổng giám độc tập đoàn, anh đã không thể không chớp lấy, bỏ qua cái sỹ diện tối thiểu của một thằng đàn ông. Rồi cũng từ đó, cuộc đời anh bước sang một trang mới, anh có trong tay tiền bạc, danh vị, vợ đẹp, con xinh. Nhưng anh cô đơn lắm, anh cô đơn đến tuyệt vọng trong căn nhà của chính mình. Có thằng đàn ông nào khi làm rể nhà giàu có mà có thể ngầng cao đầu rằng mình tài giỏi?

Anh sợ nhất cảm giác khi ngồi giữa gia đình nhà vợ, không dám ho lớn một tiếng, không dám đưa ra một câu chính kiến, dẫu đúng. Vợ anh yêu anh đấy, nhưng cô ấy luôn coi mình là “càng vàng lá ngọc”, nên cô ấy không bao giờ hiểu tâm trạng của anh, không bao giờ cần biết anh muốn gì, cần gì, không bao giờ hỏi ý kiến anh... Có nhiều khi anh từng khóc vì ân hận, nếu không phải tham giàu sang phú quý, đời anh có bi đát thế này không?

Trong cuộc đời này, có lẽ, chỉ có em là hiểu anh. Em là cô gái mong manh, yêu đuối, thế nhưng khi ở bên nhau, em luôn là người cho anh dựa vào. Em có thể dành cả một buổi sáng cuối tuần để hì hụi làm cho anh một vài chiếc bánh mà anh thèm ăn. Em có thể cùng anh đi thong dong khắp nơi dù chỉ trên chiếc xe máy cũ kĩ của mình. Ở bên em, anh luôn cảm thấy mình thật quan trọng. Anh được quên đi tất cả mọi điều, chỉ còn em, chỉ còn tình yêu... Một tình yêu đúng nghĩa mà anh từng ao ước...

Ngày em báo tin đã có thai, anh lặng đi như một kẻ có tội hèn nhát. Anh không nhẫn tâm bỏ đi đứa con này, còn em, im lặng và bao dung. Em tự nguyện bỏ đi giọt máu của mình để cho anh không cảm thấy bị ràng buộc. Còn anh, anh cũng sợ hãi khi tình yêu vụng trộm này có thể làm anh mất đi tất cả.

Tha lỗi cho anh...

Anh tham lam, anh độc ác, nhưng anh thương em, yêu em thật lòng. Em à, giờ anh cũng đang đau lắm, nước mắt anh đang chảy ra khi nghĩ về em, về tình yêu của chính mình. Cuộc đời này, anh là người sai, anh là người có lỗi. Anh không dám vứt bỏ cuộc sống giàu sang, quyền quí này để bảo vệ tình yêu đích thực.

Liệu mình có mãi ở bên nhau được không? Liệu em có mãi bao dung, chịu đựng, vì anh mà quên đi bản thân mình? Liệu em có mãi mãi chấp nhận là người thứ ba lặng lẽ đi bên đời anh hay không? Bây giờ, em đau khổ thế, nhưng không có em, anh sẽ mãi là một kẻ bơ vơ trong cuộc đời này? Em, anh xin lỗi, vì đã khiến em thành người thứ ba.

Tác giả: M.A

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: người thứ ba , ngoại tình

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok