Xã hội

Ăn đồ miễn phí, 47 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn bánh mì, bánh bao được phát miễn phí, hàng chục người dân có dấu hiệu mệt mỏi, đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Thông tin từ Ngành y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn TP Thuận An vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 47 người phải nhập viện.

Cụ thể, vụ việc xảy ra tại Lễ hội Cộ ông Bổn, TP Thuận An. Có khoảng 50 người dân sau khi ăn bánh mì, bánh bao được phát từ thiện tại lễ hội có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, theo một số thành viên trong đoàn múa lân sư rồng, khoảng 4 - 5 giờ sáng 3/4, tại lễ hội Cộ ông Bổn, đoàn múa lân được người dân phát từ thiện bánh mì, bánh bao để ăn sáng. Sau khi ăn xong, nhiều thành viên trong đoàn múa lân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt... nên nhanh chóng được đưa vào Trung tâm Y tế TP Thuận An.

Theo Trung tâm Y tế TP Thuận An, có 47 ca nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại Lễ hội Cộ ông Bổn với triệu chứng ban đầu rối loạn tiêu hóa (ói, đau bụng, tiêu lỏng…). Các triệu chứng bệnh xuất hiện khoảng 1-2 giờ sau khi ăn bánh mì, bánh bao được cấp phát từ thiện.

Trong tổng số 47 ca có 5 ca nhẹ đã xuất viện, 42 ca ổn định, tiếp tục nằm điều trị, theo dõi.

Người dân nghi bị ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế TP Thuận An. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Trước vụ việc trên, Sở Y tế tỉnh Bình Dương nhanh chóng chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Thuận An tiến hành lấy mẫu, điều tra, xử lý, xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm hay nghi ngờ ngộ độc thực phẩm hoặc là sự cố an toàn thực phẩm để xử lý nghiêm theo quy định.

Lễ hội Cộ ông Bổn là một lễ hội truyền thống của người Hoa ở Bình Dương, được tổ chức vào ngày 25/2 âm lịch hàng năm, để tưởng nhớ và biết ơn với “Tổ nghề gốm”. Lễ hội này còn mang tính chất tín ngưỡng phúc thần, bảo hộ cuộc sống và việc làm ăn của cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương. Lễ hội thu hút đông đảo người dân tham dự và được xem là một trong những lễ hội lớn nhất của cộng đồng người Hoa tại Việt Nam.

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Lễ hội Cộ ông Bổn là một sự việc đáng tiếc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và an toàn thực phẩm tại địa phương.

Tác giả: Đỗ Quyên

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok