Giáo dục

Gần 60 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm

Gần 60 học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Tp.Rạch Giá cấp cứu trong tình trạng nôn ói… Nhiều em bị tụt huyết áp, được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Ngày 15/11, tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang cho biết, khoảng 15h30 chiều ngày 15/11, bệnh viện tiếp nhận gần 60 học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, trong tình trạng nôn ói… Nhiều em bị tụt huyết áp được các bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Bác sĩ CKII Danh Tý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang cho biết: “Qua thăm khám, bác sĩ bệnh viện chẩn đoán nghi ngộ độc thực phẩm trong trường. Trước đó, thấy phụ huynh học sinh đưa các em vào nhập viện ngày càng nhiều, bệnh viện huy động xe cấp cứu đến tận nơi xảy ra vụ việc đưa các em vào bệnh viện và tập trung toàn bộ y, bác sĩ cấp cứu, khám, điều trị cho các em.

Những em bị tụt huyết áp do ói, đi ngoài nhiều quá bị mất nước được bác sĩ xử lý kịp thời. Sức khoẻ các em hiện cũng ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch đáng lo ngại. Các bác sĩ đang theo dõi chăm sóc và điều trị cho các em".

Các em học sinh đang được theo dõi sức khỏe, điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang.

Thông tin ban đầu, gần 60 em nghi bị ngộ thực phẩm là học sinh Trường tiểu học Trần Văn Ơn và tiểu học Mạc Đỉnh Chi (thành phố Rạch Giá). Sau khi ăn cơm trưa ở trường, các em có biểu hiện bị ói nhiều và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang và các đơn vị liên quan tập trung hỗ trợ, điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho các em học sinh tại bệnh viện.

Đồng thời, yêu cầu nhà trường báo cáo tình hình vụ việc và ngành chức năng chuyên môn điều tra làm rõ nguyên nhân, tiếp tục theo dõi và có xử lý kịp thời những tình huống có thể xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Thanh Xuân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok