Giải trí

Á hậu Đại Dương hé lộ về những người thầy đặc biệt trong cuộc đời

Á hậu Đại Dương 2014 Vân Quỳnh xúc động khi chia sẻ những tâm sự về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và bật mí về hai người đàn ông đặc biệt của gia đình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Xinh đẹp, duyên dáng nàng Á hậu Đại Dương 2014 Vân Quỳnh ghi điểm trong mắt người đối diện không những bởi vẻ ngoài mà ẩn sau đó là một nội tâm sâu sắc của một người đẹp tri thức.

Vân Quỳnh ghi điểm bởi vẻ đẹp của một người đẹp tri thức.

Như một cơ duyên của số phận, Vân Quỳnh đang được sống trong một gia đình có truyền thống nhà giáo, cả bố chồng và chồng của Á hậu đều đảm nhận vai trò “vì sự nghiệp trăm năm trồng người”.

Kết hôn với chồng là giảng viên Đại học hồi tháng 8/2017, Á hậu Đại Dương 2014 lặng lẽ hoàn thiện những vai trò của mình. Ông xã của Á hậu Vân Quỳnh hiện đang là giảng viên khoa Kinh tế Quốc tế tại một trường đại học ở Hà Nội. Trước đó, anh từng du học tại London School Economics (Anh) và học thạc sĩ ở University of Queensland (Australia).

Vân Quỳnh tâm sự cô bị thuyết phục bởi chồng là một người nhiệt huyết với công việc tình nguyện và làm việc gì cũng thấy có tâm.

"Tôi thích nhất là sự chân thành, tình yêu không màu mè, hoa mỹ và sự thông minh của anh ấy", Vân Quỳnh nói.

Kể về bố chồng, Á hậu Vân Quỳnh cho biết: "Bố chồng tôi là một nhà báo kiêm nhà giáo và chồng tôi là giảng viên một trường đại học ở Hà Nội nên những ngày gần đến 20/11, cả nhà sôi động hẳn lên. Ai cũng dành những lời chúc tốt đẹp cho hai người đàn ông của gia đình".

Vân Quỳnh tâm sự: “Quỳnh cảm thấy may mắn khi chồng và gia đình chồng rất thông cảm và ủng hộ cho tính chất công việc của mình. Trước đây, bố mẹ đẻ cũng luôn là nguồn động viên tinh thần lớn cho Vân Quỳnh. Kết hôn xong, được sự hậu thuẫn và động viên từ phía gia đình chồng, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm công việc mình yêu thích, đi theo con đường sự nghiệp mà mình đã lựa chọn”.

Được gia đình chồng ủng hộ, hiện Vân Quỳnh đang chú trọng tâm huyết dành cho nghề MC.

Nói về kỷ niệm của một thời cắp sách tới trường Vân Quỳnh bộc bạch: “Ngày 20/11 là ngày tri ân các thầy cô giáo Việt Nam. Bản thân Vân Quỳnh luôn trân trọng ngày đặc biệt này.

Quỳnh có một tập thể lớp học với nhau từ hồi còn mới tập đọc chữ đến hết cấp 2. Thường xuyên hẹn nhau lại vào ngày này để cùng đi chúc các thầy cô giáo. Tập thể này giữ truyền thống thăm hỏi các thầy cô chủ yếu vào hai dịp, nhất là vào mồng 3 Tết Nguyên Đán và ngày 20/11.

Cảm giác được gặp lại những người đã dìu dắt mình từ ngày mình còn bé thật tuyệt vời. Cùng nhau ôn lại những kỉ niệm ngày xưa, mà hồi còn là học trò thì cũng nghịch lắm nên nhiều kỉ niệm.”

Á hậu cũng chia sẻ câu chuyện về cô giáo đặc biệt dạy mình từ lớp 1 mà cô gọi thân thương là "mẹ".

Đặc biệt, nàng Á hậu còn gắn bó với cô giáo đã dạy cô từ lớp 1 mà cô trân trọng gọi là “mẹ”. “Lớp của Quỳnh đặc biệt yêu mến và dành tình cảm đặc biệt cho một cô giáo đã từng dạy dỗ chúng tôi năm lớp 1. Cả lớp gọi cô là "mẹ Hoa", hiện nay, mẹ đã về hưu và thường xuyên dạy các em bé nền tảng trước khi vào lớp 1.

Sở dĩ gọi mẹ là mẹ vì tình cảm rất đặc biệt dành cho người phụ nữ ấy. Ngày này, cả hội học trò cũ tụ lại để thăm người đầu tiên bao giờ cũng là mẹ Hoa, rồi đi một vòng quanh Hà Nội để thăm những thầy cô khác.

Mẹ Hoa hoàn cảnh rất đặc biệt, mẹ không có con. Hiện nay, hai vợ chồng mẹ đang sống cùng nhau trong một ngôi nhà nhỏ vùng ngoại ô, nhưng các con gọi mẹ là mẹ bây giờ thì nhiều lắm, không chỉ có mỗi lớp của Quỳnh. Mặc dù không còn học các thầy cô nữa, nhưng Vân Quỳnh và các thầy cô vẫn dõi theo, giữ liên lạc và thăm hỏi các trò cũ thông qua một số trang mạng xã hội", Vân Quỳnh chia sẻ.

Tác giả: Phương Nhung

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok