Một chén nhỏ mâm xôi giúp cung cấp 1/3 lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày. |
Bơ cũng là loại quả giàu chất xơ. Phần thịt của một quả bơ cỡ vừa chứa từ 9 - 11 g chất xơ. Thường xuyên ăn bơ còn giúp giảm cholesterol trong máu. |
Hạt chia rất giàu dinh dưỡng, với hàm lượng cao magie, phốt pho và canxi, giúp no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn. |
Hạt lanh giàu chất xơ và axit béo omega 3, vừa giúp giảm cân, vừa giúp giảm táo bón. |
Yến mạch là loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe. Yến mạch chứa chất xơ hòa tan mạnh beta-glucan, giúp cân bằng lượng đường trong máu và tiêu diệt cholesterol xấu. |
Một chén bông cải xanh luộc chứa khoảng 5,1 g chất xơ, 2 g protein, 288 mg kali, và 43 mg canxi. |
Đậu lăng cũng là nguồn cung cấp chất xơ và protein hàng đầu trong các nhóm thực phẩm họ đậu. |
Táo chứa nhiều chất xơ hơn các loại quả khác như nho, đào, bưởi. Thường xuyên ăn táo giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu. |
Tác giả: Giang Nguyên
Nguồn tin: ngoisao.net