Du lịch

7 món nhất định phải thử một lần trong đời để trải nghiệm ăn vặt như người Bắc Kinh

Từ kẹo hồ lô tới tiểu long bao, Bắc Kinh (Trung Quốc) có cả tỉ món ăn vặt hấp dẫn, vừa ngon vừa hợp túi tiền cho du khách thưởng thức.

Kẹo hồ lô

Những xiên kẹo táo bọc đường ngọt ngào này là món ăn vặt nổi tiếng ở Bắc Kinh. Vị chua của táo kết hợp hoàn hảo với vị ngọt của đường khiến bạn có thể ăn mãi mà không thấy ngán. Ngày nay, ngoài kẹo táo truyền thống, người bán hàng còn sử dụng cả dâu tây, cam, kiwi để làm kẹo.

7 món ăn phải thử nếu muốn biết người Bắc Kinh ăn gì - Ảnh 1.

Ảnh: Randy Yang / Flickr.

Bánh kẹp thịt lừa

Thịt lừa được làm chín, xé nhỏ, rồi kẹp trong lớp vỏ bột giòn cùng ớt hoặc mùi ta. Món ăn này có xuất xứ từ tỉnh Hồ Bắc. Người dân tin rằng thịt lừa vừa tăng cường thể lực, vừa bổ máu.

7 món ăn phải thử nếu muốn biết người Bắc Kinh ăn gì - Ảnh 2.

theculturetrip

Bánh đậu

Đây là một trong những món ăn vặt trứ danh của Bắc Kinh. Bánh thường được cắt thành khối, có màu vàng đẹp mắt và vị đậu thơm mát, ngọt ngào.

7 món ăn phải thử nếu muốn biết người Bắc Kinh ăn gì - Ảnh 3.

xxq0519

Bánh bao Sơn Đông

Được xem là một trong 7 báu vật của Bắc Kinh, bánh bao Sơn Đông ở Gulou Dongdajie chỉ đơn giản là bánh bao trắng hấp, nhưng độ mềm mịn và vị ngon khiến nơi này ngày nào cũng đầy người xếp hàng. Nhiều người thậm chí còn đi cả tiếng đồng hồ để tới đây mua bánh bao.

7 món ăn phải thử nếu muốn biết người Bắc Kinh ăn gì - Ảnh 4.

hepi_kitchen

Tiểu long bao Hàng Châu

Tiểu long bao bán ở vỉa hè Bắc Kinh khá khác với loại nhân mọng nước mà bạn hay thấy. Chúng giống như những bánh bao nhỏ nhân khô và có vỏ dày hơn, được hấp trong các xửng tre. Đây là món ăn sáng phổ biến ở Bắc Kinh.

7 món ăn phải thử nếu muốn biết người Bắc Kinh ăn gì - Ảnh 5.

Ảnh: City Nomads.

Tào phớ

Tào phớ ở miền nam Trung Quốc thường được ăn với nước đường, nhưng tào phớ ở Bắc Kinh thường được chan một loại sốt làm từ xì dầu, nấm và thêm chút rau thơm. Người dân Bắc Kinh cũng ăn tào phớ với trứng luộc nước trà và bánh vừng.

7 món ăn phải thử nếu muốn biết người Bắc Kinh ăn gì - Ảnh 6.

UnTour Food Tours

7 món ăn phải thử nếu muốn biết người Bắc Kinh ăn gì - Ảnh 7.

Ảnh: Deskgram.

Phô mai Wenyu

Ở Bắc Kinh có một địa chỉ ăn vặt rất nổi tiếng, đó chính là tiệm phô mai Wenyu (Văn Vũ). Theo bảng giới thiệu ở cửa hàng thì phô mai vốn là một trong những món điểm tâm trong hoàng cung thời Thanh.

7 món ăn phải thử nếu muốn biết người Bắc Kinh ăn gì - Ảnh 8.

pakupaku_mogumogu

Phô mai ở cửa tiệm này vẫn giữ cách làm truyền thống đó là làm từ sữa bò hảo hạng, đường trắng... Người ta thường hay ăn phô mai kèm với các loại đậu hay nhiều xoài cắt hạt lựu. Ngoài phô mai, ở đây còn bán cả bánh cuộn.

7 món ăn phải thử nếu muốn biết người Bắc Kinh ăn gì - Ảnh 9.

winniethefood

Tác giả: MiHa

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: người Bắc Kinh , ăn vặt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok