Cuộc sống

7 khuyết điểm của vợ khiến chồng dễ ngoại tình

Phụ nữ cứ trách móc chồng ngoại tình là do bản thân anh ta tuy nhiên chính những thói quen của chị em lại khiến cho chồng dễ "lạc lối".

Khi bị chồng phản bội, người vợ tất nhiên rất đau lòng, cuộc sống trở nên suy sụp.

Sai lầm đến từ thói quen. Nguyên nhân đầu tiên khiến đàn ông ngoại tình là quan niệm đạo đức của anh ta chưa vững, cộng với ảnh hưởng của đạo đức xã hội đang xuống cấp. Vậy làm thế nào để ngăn chặn sự tiến bộ dần dần và được chuẩn bị?

Người vợ cũng nên xem lại mình, nếu người vợ có 7 khuyết điểm sau nhất định phải chú ý thay đôi.

Mong chồng giỏi giang hơn người

Một số phụ nữ có lòng tự trọng mạnh mẽ, họ giữ quan niệm “chồng vinh hoa, vợ đắt giá". Tính phù phiếm kết hợp với tâm lý chấp trước mạnh mẽ đã trở thành sự gò bó.

Bị thúc đẩy bởi sự phù phiếm và lệ thuộc vô tận này, họ không ngần ngại gây đủ mọi áp lực lên chồng mình.

Tất nhiên, không có gì sai khi khuyến khích chồng bạn tiến bộ, nhưng việc so sánh ngẫu nhiên và tạo áp lực mà không xem xét tình hình thực tế có thể phản tác dụng. Đừng để chồng sợ hãi khi nhìn thấy bạn, anh ấy cũng cần một nơi trú ẩn an toàn để giải tỏa bản thân.

Ảnh minh họa.

Không biết làm đẹp

“Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Khi phụ nữ bước vào gia đình, họ làm vô số việc nhà, sinh con đẻ cái, dần dần bước vào tuổi trung niên, trở nên ít thích ăn diện hơn. Một người phụ nữ như vậy đôi khi nói đùa rằng: "Em khoe với ai?" ngụ ý "Tôi có chồng con rồi đẹp đẽ với ai nữa?". Suy nghĩ này khiến hôn nhân có thể lung lay bất cứ lúc nào.

Bạn có thể nghĩ rằng chồng mình giống như một con ngựa, anh ta trên đường đi có thể đến đích được không?

Bản thân bạn không còn “khắt khe đòi hỏi với mình” nữa, mọi thứ đều bình thường, không sự đổi mới trạng thái này sẽ hại chính người vợ. Người phụ nữ như vậy có thể không làm chồng thất vọng không, có thể anh ấy không nói ra nhưng trong lòng anh ấy biết rõ. Họ cần người vợ tươi trẻ lạc quan, yêu mình thì mới yêu người khác.

Nghi ngờ và kiêu ngạo

Phụ nữ đa nghi thường vì thiếu tự tin trong hôn nhân và bản thân. Vì thiếu niềm tin vào hôn nhân, cô luôn lo lắng chồng thay lòng đổi dạ hay lừa dối, vì thiếu tự tin vào bản thân, cô sợ một ngày nào đó sẽ bị chồng bỏ. Nguyên nhân sâu xa của sự thiếu tự tin phần lớn nằm ở vết thương lòng của gia đình ban đầu.

Còn người vợ độc đoán, thường khiến chồng bực bội, không nói nên lời, ảnh hưởng trực tiếp đến hòa khí vợ chồng. Phụ nữ đa nghi kiêu ngạo sẽ tự mình làm tổn thương.

Ảnh minh họa.

Coi thường nhân phẩm của chồng

Đôi khi nhân phẩm của một người đàn ông lớn hơn cả mạng sống của anh ta. Trong cuộc sống gia đình, những câu đùa quá trớn, hay những lúc cãi vã, lòng tự trọng của người đàn ông vô tình bị tổn thương.

Những người đàn ông không cảm thấy phẩm giá có xu hướng từ bỏ bản thân và cảm thấy thấp kém. Vì vậy, người vợ thông minh luôn cố gắng hết sức để giữ gìn phẩm giá của chồng, động viên chồng ra khơi vượt sóng gió giành lại vinh quang.

Tiêu tiền như nước

Có người ví đàn bà như cảnh vật của thành phố, cho nên đàn bà không có nhan sắc thì làm sao cảnh vật “đẹp” được? Thẩm mỹ viện hôm nay, cửa hàng thời trang cao cấp ngày mai, tiêu tiền như nước. Tuy nhiên nếu không so sánh mù quáng theo điều kiện kinh tế của bản thân thì quá uổng.

Kiểu “làm đẹp” quá mức này thường khiến những người đàn ông không “giàu có quyền lực” lo lắng, thậm chí choáng ngợp.

Thiếu ân cần

Chu đáo là vấn đề chung của những người tự cho mình là “vợ ngoan”. Các ông chồng cũng nên có mối quan hệ xã hội của riêng mình, giao lưu với họ hàng và bạn bè, còn vợ không nên xây tường cao bao bọc thiên hạ.

Sự kết hợp của một người đàn ông và một người phụ nữ không chỉ là sự tương tác giữa hai người, mà còn liên quan đến sự tương tác của các mối quan hệ xã hội khác nhau như họ hàng và bạn bè giữa hai người. Bỏ qua kiểu quan hệ xã hội này thường sẽ làm sâu sắc thêm cảm giác bị “bủa vây” trong hôn nhân và nảy sinh mong muốn thoát ra khỏi “vòng vây”.

Ảnh minh họa.

Thiếu ý thức nội trợ

Có câu: “Muốn nắm được lòng chồng, trước phải nắm được bụng chồng”. Rõ ràng là phụ nữ có kỹ năng nội trợ hoặc nội trợ kém có ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Ý thức nội trợ và khả năng nội trợ không giống nhau. Một số phụ nữ hiện đại với sức lao động vững vàng có thể cảm thấy “mình kiếm được tiền, không cần phải giỏi nấu nướng”, “thuê bảo mẫu ở nhà là đủ”.

Thực ra, đôi khi điều người đàn ông đòi hỏi không hẳn là khả năng nội trợ của cô ấy đến đâu mà điều anh ấy cảm nhận được chính là “ý thức nội trợ”, tức là tấm lòng của người vợ

Tác giả: T. Linh

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok