Nguyên liệu:
+ Xoài xanh 3 trái
+ Đường trắng 150 gr
+ Ớt 2 trái
+ Giấm 300 ml
|
Cách làm:
- Bước 1: Làm hỗn hợp giấm: Hòa giấm với đường vào nồi, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Nhớ vừa đun vừa khuấy cho đường tan, sau đó để nguội. Tiếp theo ta gọt bỏ vỏ xoài xanh rồi cắt miếng.
- Bước 2: Rửa sạch một cái hũ thủy tinh rồi cho ớt xắt lát và xoài vào. Sau đó đổ giấm đường vào.
Đậy nắp lại cho kín và để khoảng 10 ngày là có thể lấy ra thưởng thức.
Tác giả: Phong Linh
Nguồn tin: Báo Người đưa tin