Cuộc sống

Xoài ngâm chua ngọt chống ngán cho cả nhà

Món xoài xanh ngâm chua ngọt dùng cơm cũng ngon, ăn với mì cũng ngon mà ăn chơi hay làm mồi nhắm rượu cho ông chồng thì không còn gì tuyệt bằng.

Nguyên liệu:

+ Xoài xanh 3 trái

+ Đường trắng 150 gr

+ Ớt 2 trái

+ Giấm 300 ml

Cách làm:

- Bước 1: Làm hỗn hợp giấm: Hòa giấm với đường vào nồi, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Nhớ vừa đun vừa khuấy cho đường tan, sau đó để nguội. Tiếp theo ta gọt bỏ vỏ xoài xanh rồi cắt miếng.

- Bước 2: Rửa sạch một cái hũ thủy tinh rồi cho ớt xắt lát và xoài vào. Sau đó đổ giấm đường vào.

Đậy nắp lại cho kín và để khoảng 10 ngày là có thể lấy ra thưởng thức.

Tác giả: Phong Linh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok