Pháp luật

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Thị Kim Thu run lẩy bẩy trước tòa, liên tục kêu oan

Ngày 26/12, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên xét xử sơ thẩm 9 bị cáo trong vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ngụ tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà.

Hôm nay (26/12), TAND tỉnh Điện Biên mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Có 9 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng và Bùi Thị Kim Thu (cùng quê ở Điện Biên).

9 bị cáo này bị truy tố với các tội giết người; hiếp dâm; bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; tàng trữ trái phép chất ma túy; và không tố giác tội phạm. Trong đó, 6/9 bị cáo sẽ đối mặt với mức án tử hình khi bị truy tố về tội giết người.

Theo Trí thức trẻ, tới lượt Bùi Thị Kim Thu được HĐXX gọi lên trước vành móng ngựa. Lúc này thu tỏ ra run lẩy bẩy và liên tục kêu oan. Khai trước toà, Thu nói ngày 4/2 không có ở nhà, bản thân không có quan hệ quen biết gì với Dũng trước đó.

Bị cáo Thu khai bản thân là vợ của Bùi Văn Công, nhưng quá trình chung sống với nhau không được hạnh phúc. Từ năm 2017, Công thường xuyên đánh đập và chửi bới Thu, nên Thu đã ra ngoài ở, và làm cho một nhà nghỉ trên địa bàn.

Đối tượng Thu tại tòa. Ảnh: Thanh Niên & Trí thức trẻ

“Hôm đó bị cáo ở dưới nhà nghỉ The Men, lúc về thì không thấy ai. Khi về đến nhà là 21h, sau 1 lúc thấy Nhiệm mang tới 1 chiếc bánh chưng với khoanh giò”, Thu nói.

VKS đặt câu hỏi: "Bị cáo có chứng kiến các bị cáo thực hiện hành vi hiếp dâm không?", Thu trả lời là không. "Từ ngày 4/2 đến 6/2 bị cáo chứng kiến những gì", Thu trả lời chỉ có bị cáo và chồng ở nhà, không chứng kiến ai khác.

“Khi về, bị cáo thấy Phạm Văn Nhiệm mang một khanh giò và chiếc bánh chưng đến, sau đó động vào túi xách của bị cáo thì Công bảo “túi của vợ về ăn tết, Thu đang mệt, nghỉ ở trong nhà”, sau đó Nhiệm và Công ra khỏi nhà”, Thu khai và cho rằng từ 4 - 6/2, chỉ có 2 vợ chồng ở nhà và không có ai khác.

Trước toà Thu cho rằng, các bị cáo khác nói Thu nhìn thấy các bị cáo thực hiện hành vi hiếp dâm là hoàn toàn không đúng sự thật.

Tuy nhiên, theo HĐXX, trước đó, bản thân Công và các bị cáo liên quan khai Thu đã chứng kiến toàn bộ sự việc, khi các bị cáo này tới nhà thực hiện hành vi quan hệ ngoài ý muốn với Cao Mỹ Duyên thì nhìn thấy Thu. Nhưng Thu vẫn một mực cho rằng: “Hoàn toàn không đúng, bị cáo không chứng kiến việc hiếp dâm Cao Mỹ Duyên, lúc đó bị cáo không có nhà”.

HĐXX tiếp tục hỏi: "Trước đó, trong bản tường trình bị cáo đã khai nhận hành vi của mình, nhưng hiện tại phiên toà ngày hôm nay lời khai của bị cáo lại không khớp? Bị cáo có bị ai ép cung không?".

Lúc này, Thu ấp úng không thể chứng minh rằng minh vô tội, liên tục chối vòng vo và cho rằng bản thân không có nhà. HĐXX tiếp tục đặt hỏi rằng có xuất hiện vết máu trên xe tải của Bùi Văn Công, Thu nói bản thân không biết.

“Thời điểm khai nhận tội là do thần kinh bị cáo không bình thường, do sức khoẻ yếu, bị các điều tra viên đe doạ. Sau khi khai nhận xong thì bị cáo bình tĩnh lại và đã phản bác lại với lời khai ban đầu với VKS”, Thanh Niên dẫn lời bị cáo Thu khai trước toà.

“Bị cáo thấy oan ức cho bị cáo, có thể do bị cáo nhìn thấy xác chết và mọi người bị bắt nên mọi người (các bị cáo khác - PV) khai như vậy”, Thu biện minh.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: Đời sống Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok