Giáo dục

Xem xét tuyển thẳng thí sinh bị gãy cột sống vào lớp 10 công lập gần nhà

Thí sinh Yến Nhi, bị gãy cột sống phải nằm để làm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM sẽ được xem xét tuyển thẳng vào trường gần nhà.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, đã nắm thông tin em Yến Nhi, học sinh trường THCS Nguyễn An Ninh (Quận 12) đã không thể dự thi môn cuối do sức khỏe chuyển biến xấu vào sáng nay 7/5. Ông Hiếu cũng cho biết, sở sẽ nghiên cứu các quy định để sắp xếp cho học sinh này được học trường công lập gần nhà.

Nữ sinh được hội chẩn tại bệnh viện sáng nay (ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)

Đây là học sinh có học lực tốt, tuy nhiên không may bị tai nạn phải nằm 1 chỗ trong khoảng thời gian vừa qua nhưng vẫn ôn tập và cố gắng tham gia kỳ kỳ thi.

Trước khi được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy theo dõi sức khỏe, Yến Nhi đã tham gia thi môn Ngữ văn và tiếng Anh vào ngày hôm qua (6/6).

Yến Nhi cũng là trường hợp thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM. Em bị tai nạn cách đây 3 tháng. Em được bố trí thi tại phòng thi riêng tại điểm thi THCS Phan Bội Châu (Quận 12). Sáng nay (7/6), khoảng 4 giờ, em dậy ôn bài thì đột ngột yếu tứ chi, cảm giác tay chân nặng, không cử động được và đã được đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân đến cấp cứu vào lúc 5 giờ 20 phút sáng nay (7/6). Chẩn đoán ban đầu của bác sĩ là yếu tứ chi chưa rõ nguyên nhân. Sau hội chẩn chuyên khoa, bác sĩ đề nghị nhập khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy theo dõi điều trị.

Tác giả: Vũ Hường

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok