Giáo dục

Thanh Hoá có 10 thí sinh miễn thi tốt nghiệp, xét tuyển thẳng CĐ, ĐH

Năm 2024, cả nước có 139 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng vào ĐH, CĐ, trong đó Thanh Hoá có 10 thí sinh.

Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho học sinh đoạt giải Nhất kỳ thi HSG Quốc gia THPT năm học 2023-2024.


Theo danh sách công bố của Bộ GD&ĐT, 10 thí sinh đều là học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa).Cụ thể, em Hoàng Tuấn Kiệt; Trần Vũ Lê Hoàng; Mai Gia Hy; Hà Duyên Phúc; Nguyễn Hữu Nhật Minh; Lê Thành Đạt; Nguyễn Lê Bảo Long; Trịnh Khánh Hà; Nguyễn Lê Thành Công và Lại Minh Quang lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn.

Đây đều là những học sinh được chọn tham gia kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2024.

Theo Công văn số 2358/BGDĐT-QLCL về việc Miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT thực hiện việc miễn tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo quy định đối với các thí sinh có tên trong danh sách.

Các trường đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng thực hiện việc xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 theo quy định đối với các thí sinh có tên trong danh sách.

Tác giả: Nguyễn Thuỳ

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok