Xe

Xe Nhật thống lĩnh bảng xếp hạng ô tô "chuẩn Mỹ"

Trong danh sách các mẫu xe thuần chất Mỹ nhất do chuyên trang ôtô Cars.com vừa công bố, thương hiệu có nhiều mẫu xe lọt top 10 nhất lại đến từ Nhật Bản.

Xe Nhật thống lĩnh bảng xếp hạng ô tô chuẩn Mỹ - 1

Chỉ số "chuẩn Mỹ" (American-Made Index) của Cars.com được tính toán dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm nơi sản xuất, số lượng - nguồn gốc các linh kiện lắp ráp và số lượng nhân công Mỹ, để tìm ra các dòng xe “chuẩn Mỹ nhất trong số các dòng xe Mỹ”.

Mặc dù vị trí quán quân 2019 thuộc về Jeep Cherokee, mẫu xe được sản xuất tại Belvidere, bang Illinois, sử dụng động cơ, hộp số xuất xứ nội địa. Tuy nhiên, Honda mới là hãng có nhiều xe nhất - 4 mẫu - trong top 10.

Ba mẫu Odyssey, Ridgeline và Passport của Honda lần lượt chiếm các vị trí tiếp sau Jeep Cherokee. Cả ba đều được sản xuất tại Lincoln, Alabama và sở hữu các linh kiện nội địa. Ngoài ra, còn có mẫu Pilot đứng ở vị trí thứ 6, sau Chevrolet Corvette.

Colorado và Canyon là hai thành viên mới xuất hiện trong danh sách năm nay khi tạp chí Cars.com công nhận chúng sở hữu nhiều linh kiện nội địa nhất. Ngược lại, Ford F-15 và Explorer đã mất vị trí trong top 10 do có ít bộ phận sử dụng linh kiện nội địa. Trong khi đó, Chevrolet Volt và Ford Taurus năm ngoái nằm trong top 10, thì năm nay lại không có mặt do đã bị dừng sản xuất.

Theo cuộc khảo sát, có 118 mẫu xe thuộc 14 hãng được sản xuất tại Mỹ, gần bằng con số năm ngoái. Tuy nhiên, những năm gần đây đã xuất hiện thêm nhiều nhà máy sản xuất ô tô mới, điển hình là nhà máy mới của Volvo ở Charleston, bang Nam Carolina.

Ngành công nghiệp sản xuất ô tô của Mỹ đã nhận được nhiều sự chú ý dưới thời Tổng thống Donald Trump, khi ông tiến hành áp thuế quan lên các loại phương tiện sản xuất tại Trung Quốc, đồng thời coi ô tô nhập khẩu là mối đe dọa tới an ninh quốc gia.

Tác giả: Lạc Diệp

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Xe Nhật , mẫu xe , ô tô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok