Xe

Xe Honda City đời nào bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí?

Honda Việt Nam vừa phát đi thông báo triển khai chiến dịch triệu hồi để thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế phụ trên các loại xe Honda City bắt đầu từ ngày 25/10/2018.

Trước đó hãng này nhận được thông báo từ công ty Honda Motor Nhật Bản việc triệu hồi liên quan đến việc kiểm tra, khắc phục lỗi của kiểu loại xe Honda City sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam. Theo số liệu 1.538 xe City thuộc diện triều hồi lần này đều được sản xuất trong năm 2014 bao gồm 2 phiên bản City 1.5L số tự động và City 1.5L số sàn.

Có tới 1.538 xe City thuộc diện triệu hồi tại Việt Nam từ ngày 25/10/2018. Ảnh minh họa

Nguyên nhân triệu hồi liên quan đến việc cụm bơm khí túi khí phía trước ghế phụ có thể bị quá áp dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi va chạm. Cụ thể khi xe va chạm, cảm biến va chạm phát hiện ra độ chênh lệch gia tốc và truyền tín hiệu đến bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ đánh giá tổng thể tình hình va chạm để ra quyết định kích hoạt túi khí. Trên các xe bị ảnh hưởng lắp túi khí của nhà sản xuất Takata có thể phát sinh hiện tượng quá áp trong cụm bơm khí của túi khí, dẫn đến vỏ cụm bơm khí bị vỡ khi túi khí được kích hoạt. Những mảnh vỡ bắn ra, xuyên qua vỏ túi khí có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người lái và hành khách.

Trước đó, Honda Việt Nam cũng đã tiến hành triệu hồi tổng cộng 1.524 xe ô tô City do lỗi tại bộ phận thổi khí của túi khí phía trước ghế phụ. Túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Honda CR-V cũng gặp lỗi trên động cơ tăng áp tại Trung Quốc và Mỹ. Ảnh minh họa.

Ngoài lỗi túi khí buộc phải triệu hồi hàng triệu xe trên thế giới thì các dòng xe Honda cũng gặp lỗi ngay cả ở thế hệ động cơ mới nhất. Đơn cử như hồi tháng 5 vừa qua, Honda Trung Quốc đã thông báo một đợt triệu hồi chính thức gồm khoảng 130 nghìn xe CR-V được sản xuất từ 02/2017 đến 02/2018. Lỗi được xác nhận liên quan đến việc xăng và dầu máy hòa vào nhau trong động cơ 1.5L tăng áp, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến động cơ và có thể gây ra tai nạn. Trong khi đó Honda Mỹ thừa nhận có lỗi động cơ của xe CR-V tại thị trường nước này.

Tác giả: NAM DƯƠNG

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: lỗi túi khí , Honda CR-V

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok