Trong tỉnh

Xã biên giới vùng lũ Mường Lát hết bị chia cắt sau gần một tháng

Sau gần một tháng bị chia cắt bởi mưa lũ lịch sử, giao thông đến xã vùng biên Mường Chanh, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã cơ bản được khôi phục, góp phần hết sức quan trọng cho công tác khắc phục hậu quả, cứu trợ người dân vùng lũ.

Đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 8 vừa qua không chỉ gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản của nhà nước cũng như của người dân mà nhiều công trình giao thông cũng bị tàn phá nghiêm trọng.

Đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 8 vừa qua không chỉ gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản của nhà nước cũng như của người dân mà nhiều công trình giao thông cũng bị tàn phá nghiêm trọng.

Trong đó, đập tràn đoạn qua suối Xim, bản Na Chừa, xã Mường Chanh bị lũ cuốn trôi, gây chia cắt và cô lập hoàn toàn xã Mường Chanh với các địa phương khác của huyện Mường Lát.

Suốt gần một tháng nay, người dân muốn đến xã Mường Chanh chỉ còn cách đi bè qua suối nước chảy xiết. Công tác khắc phục hậu quả và cứu trợ người dân vùng lũ gặp rất nhiều khó khăn.

Gần một tháng qua, việc lưu thông đến xã Mường Chanh gặp rất nhiều khó khăn

Trước tình hình trên, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa phối hợp với huyện Mường Lát huy động nhận lực, phương tiện, máy móc để giải tỏa các điểm ách tắc. Đồng thời, mới đây, ngành giao thông đã triển khai xây lắp cây cầu tạm thay thế đập tràn bị đứt gẫy tại bản Na Chừa.

Sau 5 ngày khẩn trương triển khai, cán bộ, kỹ sư và công nhân Công ty Cổ phần xây dựng cầu đường 5 đã hoàn thành xây lắp xong cây cầu tạm

Sau 5 ngày khẩn trương triển khai, cán bộ, kỹ sư và công nhân Công ty Cổ phần xây dựng cầu đường 5 đã hoàn thành xây lắp xong cây cầu tạm thay thế đập tràn qua suối Xim bị cuốn trôi trước đó. Đến trưa ngày 22/9, giao thông vào xã Mường Chanh đã cơ bản được khôi phục.

Với việc hoàn thành lắp đặt cầu tại bản Na Chừa, đã góp phần hết sức quan trọng cho công tác khắc phục hậu quả, cứu trợ cho nhân dân xã Mường Chanh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Việc hoàn thành lắp đặt cầu tại bản Na Chừa, góp phần hết sức quan trọng cho công tác khắc phục hậu quả, cứu trợ cho nhân dân vùng lũ

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok