Xã hội

Vụ người phụ nữ tử vong sau tiếng nổ: Vật liệu nổ là đầu đạn pháo

Cơ quan chuyên môn ban đầu xác minh nguyên nhân vụ nổ và vật liệu nổ là loại đầu đạn pháo cỡ lớn.

Chiều 27/8, UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có báo cáo về trường hợp tử vong sau tiếng nổ lớn phát ra từ đống rác đang cháy - nghi là vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Theo báo cáo, nạn nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Lê Mi S. (37 tuổi) quê tỉnh Thừa Thiên Huế, đang thường trú tại TP Đà Nẵng. Chị S. đang là Phó Giám đốc Phòng giao dịch của một ngân hàng ở TP Hội An (Quảng Nam). Vụ nổ còn làm hư hỏng 1 xe máy, 1 xe ô tô 4 chỗ, đứt đường dây điện trung thế và cáp viễn thông.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Tại hiện trường, cơ quan chức năng tìm thấy một mảnh đạn dày khoảng 0,7cm, cách nơi xảy ra vụ nổ khoảng 50m. Vụ nổ tạo hố sâu khoảng 40cm và rộng 1m. Cơ quan chuyên môn ban đầu xác minh nguyên nhân vụ nổ và vật liệu nổ là loại đầu đạn pháo cỡ lớn. Sau khi khám nghiệm tử thi, nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Như đã đưa tin, khoảng 7h45 cùng ngày, tại Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, người dân đốt rác bên lề trục đường ĐT 608.

Cùng thời gian trên, khi chạy chị S. chạy xe máy ngang qua thì một tiếng nổ lớn bất ngờ phát ra từ đống rác đang cháy, khiến người phụ nữ ngã xuống đường và tử vong.

Tác giả: P.Nhi

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok