Pháp luật

Vụ đầu độc chị họ để yêu anh rể: Đang khai quật tử thi nạn nhân

Cơ quan chức năng đang tiến hành khai quật tử thi nữ điều dưỡng ở Thái Bình để làm rõ nghi án nạn nhân tử vong do ngộ độc trà sữa.

Cơ quan chức năng đang khai quật tử thi nạn nhân tại nghĩa trang.

Sáng ngày 31/12, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật tử thi để điều tra vụ việc nữ điều dưỡng N.T.H, tử vong nghi do bị đầu độc trà sữa. Nhiều cơ quan chức năng được điều động để tiến hành buổi khai quật.

Theo ghi nhận của PV, đúng 8h sáng lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã tiến hành khai quật tử thi nạn nhân N.T.H (29 tuổi, ở phường Bồ Xuyên, Thái Bình), công tác tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. Nơi khai quật tử thi là nghĩa trang TP Thái Bình, ở cây số 6, đường Hùng Vương, (phường Phú Khánh, TP Thái Bình).

Người nhà và người dân theo dõi sự việc

Theo đó nhiều đơn vị, cơ quan chức năng được điều động để đảm bảo an ninh buổi khai quật. Người thân nạn nhân cũng có mặt từ rất sớm. Sự việc xảy ra khiến người dân trong khu vực đều bàng hoàng đau xót. Người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra kết luận cuối cùng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến khoảng 10h cùng ngày, công tác khai quật vẫn đang được diễn ra. Qua quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định nghi phạm Lại Thị Kiều Trang có quan hệ tình cảm với anh rể của mình là P.V.Q. (30 tuổi, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Một thời gian sau đó, anh Q. đã đề nghị Trang chấm dứt mối quan hệ này.

An ninh được thắt chặt ngay cổng nghĩa trang

Do không đồng ý và bức xúc trước yêu cầu của anh Q. nên Trang đã nảy sinh ý định đầu độc chị họ của mình là chị Đ.T.Y. (30 tuổi, vợ anh P.V.Q. và là cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình). Để thực hiện hành vi tàn độc, Lại Thị Kiều Trang đã lên mạng đặt mua 2 lọ chất độc Natri Xyanua. Sau khi mua về, Trang đã mua 6 cốc trà sữa rồi dùng bơm tiêm bơm chất độc này vào 4 cốc trà sữa.

Để tránh bị lộ, Trang đã dùng sim rác gọi thuê người gửi 6 cốc trà sữa này đến Bệnh viện Phổi Thái Bình cho chị Y.. Ngoài ra, Trang cũng gửi kèm một túi đựng hoa quả (quả quýt) và một phong bì bên trong có để 100 nghìn đồng, mục đích là để mọi người nghĩ là quà của bệnh nhân biếu chị Y.

Bệnh viện nơi nạn nhân đang làm

Khi trà sữa được gửi đến bệnh viện, chị Y. không có ở đây nên đồng nghiệp đã nhận thay và để tại phòng hành chính. Khoảng 10h ngày hôm sau, một đồng nghiệp của chị Y. là chị N.T.H. lấy 1 cốc trà sữa từ tủ lạnh ra uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. thấy khó chịu nên chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục sau đấy tử vong.

Do hành vi đầu độc bằng trà sữa quá tinh vi nên sau khi chị N.T.H tử vong, gia đình chị đã không chút nghi ngờ mà chỉ nghĩ chị H. bị đột tử và từ chối giám định pháp y. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã đặt ra nhiều nghi vấn liên quan đến cái chết của chị H..

Sau khi tiến hành điều tra, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt tạm giữ nghi phạm Lại Thị Kiều Trang để phục vụ công tác điều tra.

Tác giả: Cao Nguyên

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok