Xã hội

Vụ cán bộ xã đi nghỉ mát trong ngày làm việc: Sẽ xem xét kỷ luật

Sáng 13/7, trao đổi với PV, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết việc đi tham quan nghỉ mát trong ngày làm việc, xã Dương Hòa có xin phép nhưng chấp hành chưa đầy đủ, nên sẽ kiểm điểm và xử lý.

Theo đó, việc xã Dương Hòa đi tham quan nghỉ mát có xin phép, UBND thị xã Hương Thủy đã đồng ý về chủ trương.

“Cụ thể chúng tôi yêu cầu xã Dương Hòa khi đi phải bố trí lãnh đạo xã và các lĩnh vực đều phải có cán bộ ở cơ quan để tiếp công dân và giải quyết công việc. Việc chấp hành chưa đầy đủ ý kiến chỉ đạo khi cả Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng, Phó công an… đều đi đã nói lên việc chấp hành chưa đầy đủ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thị xã” – ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy khẳng định.

Qua sự việc, ông Sơn trao đổi trước hết sẽ kiểm điểm trách nhiệm của xã Dương Hòa và các cán bộ chủ chốt xã. Riêng việc xử lý kỷ luật thì sẽ làm sau, làm theo đúng quy trình.

“Kỷ luật hay không, mức độ nào sẽ do Hội đồng kỷ luật của Thị xã Hương Thủy quyết định theo thẩm quyền và sẽ thông báo cho báo chí sau” – ông Sơn trao đổi.

Trụ sở xã Dương Hòa cửa đóng then cài trong ngày làm việc giữa tuần 12/7...
Trụ sở xã Dương Hòa cửa đóng then cài trong ngày làm việc giữa tuần 12/7...

Bên lề kỳ họp HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đang diễn ra sáng nay (13/7), PV cũng đã trao đổi sự việc với ông Lê Văn Chính, Bí thư Thị ủy Hương Thủy về việc 2 cán bộ do Thường vụ Thị ủy quản lý là ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND và ông Lê Văn Thức, Phó Chủ tịch UBND xã Dương Hòa cùng đi tham quan trong ngày làm việc.

Ông Chính trả lời, nếu đi thì chỉ đi 1 trong 2, phải có người ở nhà làm việc chứ không thể đi hết. Ông Chính cho biết sẽ yêu cầu ông Nguyễn Văn Hiền, Bí thư xã báo cáo thêm về việc này.

Một lãnh đạo của thị xã Hương Thủy cho biết thêm, ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch xã Dương Hòa là cán bộ có thái độ làm việc chưa nghiêm túc, nhiều lần thị xã mời họp nhưng không đi.

Qua thông tin chúng tôi có được, danh sách cán bộ, công chức và cán bộ không chuyên xã Dương Hòa đi nghỉ mát trong ngày 12, 13/7 tại TP Đà Nẵng có tổng cộng 20 người, còn lại 18 người ở nhà làm việc. Lý do đi tham quan là do Công đoàn xã được thành lập từ năm 2005, từ đó đến nay chưa tổ chức cho đoàn viên là cán bộ cơ quan đi tham quan, dã ngoại.


Danh sách cán bộ xã Dương Hòa đi nghỉ mát. Riêng ông Nguyễn Văn Hiền - Bí thư xã không đi nghỉ như dự kiến ban đầu.

Danh sách cán bộ xã Dương Hòa đi nghỉ mát. Riêng ông Nguyễn Văn Hiền - Bí thư xã không đi nghỉ như dự kiến ban đầu.

Như Dân trí thông tin, vào sáng 12/7, nhiều người dân tới giải quyết công việc ở trụ sở xã Dương Hòa đã rất bất ngờ bởi xã gần như “tê liệt”, các phòng ban cửa đóng im lìm, bộ phận 1 cửa còn vài cán bộ, phòng Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã cửa đóng then cài.

Qua tìm hiểu được biết phần lớn cán bộ chủ chốt của xã đã lên đường đi tham quan nghỉ mát ở Đà Nẵng.

Tác giả: Đại Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok