Ngày 2/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thông báo nguyên nhân khiến 109 công nhân Công ty ở Hòa Bình phải nhập viện khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn, là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra.
Chi cục cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trung tâm điều dưỡng - chữ thập đỏ Sầm Sơn số tiền 41 triệu đồng và yêu cầu trung tâm chịu mọi chi phí khám, điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm.
Trung tâm điều dưỡng - Chữ thật đỏ, nơi xảy ra vụ 109 du khách bị ngộ độc |
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần chấp hành nghiêm quy định về an toàn thực phẩm. Chính quyền, cơ quan chuyên môn tại địa bàn đẩy mạnh hoạt động truyền thông, cảnh báo người sản xuất, kinh doanh tăng cường vệ sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 25 và 26, sau bữa ăn tại Trung tâm điều dưỡng- Chữ thập đỏ, hơn 100 du khách phải nhập viện với các biểu hiện đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, một số buồn nôn hoặc nôn, sốt. Toàn bộ công nhân này đã được công ty đưa đến Bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn điều trị.
Trước sự việc trên, lực lượng chức năng đã làm việc với cơ sở để xảy ra ngộ độc, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa làm xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Tác giả: Nguyễn Thùy
Nguồn tin: Báo Dân trí