Sorrentinos (Argentina)
Nếu là fan của món mì ravioli, bạn sẽ thích phiên bản sorrentino của Argentina. Mì thường có nhân phô mai, thêm nước sốt từ cà chua hoặc kem thơm ngậy.
Ảnh: Pizzas y Empanadas.
Mì hoành thánh (Trung Quốc)
Đặc sản này rất phổ biến ở Hong Kong, với nhiều biến tấu thú vị. Trong đó, mì tươi được chan nước dùng đậm đà, ăn cùng hoành thánh, có thể thêm thịt và các loại rau củ tươi ngon.
Ảnh: Kopitiam Restaurant,
Spätzle (Đức)
Spätzle là loại mì trứng nhỏ, thường xuất hiện trong ẩm thực miền Nam nước Đức. Mì thường được ăn cùng nước thịt hoặc sốt nóng, nhất là trong những đêm đông lạnh.
Ảnh: Spaetzle and cheese spaetzle.
Pastitsio (Hy Lạp)
Món ăn đậm đà này gồm mì ống xếp lớp, thêm thịt cừu, sốt bechamel và nướng cho tới khi có màu vàng nâu hấp dẫn. Pastitsio thường được ăn kèm với salad để bớt ngấy.
Ảnh: i FOOD Blogger.
Mỳ pasta (Italy)
Ở xứ sở của mỳ pasta, du khách có thể thưởng thức đủ món ngon hấp dẫn từ nguyên liệu này, như brodo (mì chan nước súp), pastasciutta (mì kèm sốt) hay pasta al forno (mì nướng). Trên thực tế, bạn có thể ăn một tuần toàn món mì mà không thấy ngán do chủng loại quá phong phú.
Ảnh: Nonnas Way.
Ramen (Nhật Bản)
Món ăn truyền thống của người Nhật này gồm mì tươi chan nước dùng có thành phần từ xì dầu, thêm hành tươi, thịt lợn và rong biển.
Ảnh: Curiousnut.
Bibim guksu (Hàn Quốc)
Món mì lạnh này được làm từ mì somyeon sợi mảnh, thêm các nguyên liệu như kim chi, dưa chuột, trứng, sốt ớt, tỏi, dấm, vừng và dầu mè.
Ảnh: Pinterest.
Pad Thai (Thái Lan)
Món ăn vỉa hè nổi tiếng của Thái Lan này gồm mì được xào cùng sốt me, trứng, đậu phụ, thêm gia vị, thịt gà và tôm. Ngoài ra, pad thai còn được cho thêm lạc, nước cốt chanh và bột ớt để tạo hương vị cay xé lưỡi nhưng hấp dẫn khó quên.
Ảnh: Tatse.
Mì thịt viên (Mỹ)
Đây là món ăn phổ thông được người Mỹ yêu thích, gồm mì Ý trộn cùng sốt cà chua, thêm thịt viên thơm nức mũi.
Ảnh: Martha Stewart.
Ñoquis (Uruguay)
Ñoquis gần giống món gnocchi ở Tây Ban Nha, gồm mì hình viên được làm từ bột mì, khoai tây và trứng. Mì được luộc chín ăn kèm nước sốt, hoặc xào cùng phô mai.
Ảnh: Cocina y Vino.
Tác giả: MiHa
Nguồn tin: helino.ttvn.vn