Xe

Volvo: 'Xe sản xuất ở Trung Quốc chất lượng hơn châu Âu'

Phó chủ tịch bộ phận thiết kế của Volvo Cars cho rằng chất lượng xe sản xuất Trung Quốc tốt hơn ở châu Âu vì nhà máy có nhiều con người hơn.

Những nghi ngại về chất lượng xe sản xuất ở Trung Quốc không tốt bằng xe sản xuất ở châu Âu và Mỹ đã tồn tại một thời gian dài. Tuy nhiên, ông Robin Page, Phó Chủ tịch bộ phận thiết kế của Volvo Cars lại cho rằng, những chiếc xe sản xuất ở Trung Quốc còn tốt hơn ở châu Âu.

Volvo khẳng định chất lượng xe sản xuất ở Trung Quốc cao hơn châu Âu. Ảnh: Motor1.

"Mọi người đều lo lắng về chất lượng xe từ Trung Quốc, nhưng xe sản xuất ở quốc gia này thực sự tốt hơn ở châu Âu", Robin Page khẳng định trong buổi ra mắt mẫu XC40 tại Australia.

Theo vị phó chủ tịch bộ phận thiết kế của Volvo Cars, sản xuất xe hơi ở châu Âu ứng dụng nhiều công nghệ và máy móc hơn, nhưng lại ít sự can thiệp của con người. Ở Trung Quốc ít tự động hóa, nhưng bù lại yếu tố con người nhiều hơn, giúp tỷ lệ lỗi thấp hơn trong quá trình sản xuất.

"Đó không phải sự khác biệt quá lớn, nhưng đó là kết quả so sánh qua những con số trung bình. Chúng ta không cần phải lo lắng về chất lượng xe sản xuất ở Trung Quốc", ông nói.

Kể từ khi Geely mua Volvo Cars vào năm 2009, hãng xe Thụy Điển đã chuyển đổi trung tâm sản xuất sang Trung Quốc, và từ đó xuất khẩu sang các thị trường khác. Mẫu xe đầu tiên xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ là S60 phiên bản trục cơ sở kéo dài, tiếp đến là S90. Tương tự, Volvo sẽ sản xuất xe điện ở Trung Quốc trong tương lai gần.

Volvo không đơn độc trong chiến lược xây dựng nhà máy ở Trung Quốc, vì cả Ford Focus thế hệ mới và BMW iX3 đều xác định sẽ sản xuất chủ yếu ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tác giả: Minh Toàn

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok