Xe

Volkswagen sẽ đầu tư 44 tỷ euro để phát triển xe điện trong 5 năm tới

Công ty Volkswagen sẽ chi 44 tỷ euro trong vòng 5 năm tới để phát triển các công nghệ mới, bao gồm cả xe điện và xe không người lái, theo báo cáo của Bloomberg.

Theo tờ Kommersant (Nga) thì, công ty xe hơi Đức Volkswagen đã tăng thêm 10 tỷ euro so với kế hoạch từng công bố trước đây, nâng tổng số đầu tư lên 44 tỷ euro. Đầu tư vào các công nghệ mới sẽ chiếm khoảng một phần ba tổng chi phí vốn đầu tư, bao gồm chi phí mua bất động sản và xây dựng các nhà máy mới cũng như hiện đại hóa các hạng mục khác. Và theo kế hoạch của hãng này đến năm 2025, Volkswagen sẽ sản xuất trên 50 mẫu xe điện.

Các mẫu xe ô tô điện của Volkswagen. (Ảnh: Carscoops)

Hãng Volkswagen cho rằng, việc tăng mạnh đầu tư là do nhu cầu về xe ô tô điện tăng mạnh cũng như để tăng khả năng cạnh tranh với các mẫu xe điện Tesla. Vào năm 2019, công ty sẽ sản xuất các mẫu xe điện Porsche và Audi, và đến năm 2020, Volkswagen dự định tung ra thị trường dòng xe điện giá rẻ dưới thương hiệu VW ID.

Cũng theo hãng Volkswagen, mặc dù đầu tư quy mô lớn nhưng ​​sẽ giảm chi phí sản xuất xuống 6% doanh thu vào năm 2020 bằng cách tăng năng suất. Năm ngoái con số này là 6,4%. Cổ phiếu của công ty giảm 2,5% trong phiên giao dịch vào ngày 16/11. Kể từ đầu năm, vốn hóa của Volkswagen đã giảm 13,5% - xuống còn 73,03 tỷ euro.

Tác giả: TIẾN NINH

Nguồn tin: Báo VTC NEWS

  Từ khóa: xe điện , volkswagen , công ty

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok