Pháp luật

Vợ vào nhà nghỉ đánh ghen, bị khởi tố khi bắt "tiểu tam" nhận nợ 120 triệu

Thuê người theo dõi chồng và bắt quả tang ông này đi nhà nghỉ cùng nhân tình, bà Thìn cùng nhóm người đã ép cô "bồ nhí" phải viết giấy hẹn trả 120 triệu đồng.

Ngày 3/4, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Lê Thị Thìn (42 tuổi, ngụ tại phường Tân Thành) và ông Lê Xuân Phương (50 tuổi, ngụ tại xã Cư Êbur) để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Đối tượng Phương và Thìn tại cơ quan công an (Ảnh: Đức Nguyễn).

Theo thông tin ban đầu, bà Lê Thị Thìn nghi ngờ chồng là ông N.K.H (44 tuổi) có quan hệ ngoài luồng nên đã thuê Trần Công Hải (57 tuổi, ngụ tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) theo dõi 30 ngày với tiền công là 30 triệu đồng.

Sau đó, Hải đã liên hệ nhờ Lê Xuân Phương theo dõi và trả tiền công 15 triệu đồng. Riêng Phương đã chia đôi số tiền này với Nguyễn Thanh Hoàng (47 tuổi, quê tỉnh Bình Định) để theo dõi ông H.

Các đối tượng đã mua thiết bị định vị gắn vào xe máy ông H. để nắm hành tung của người này.

Đến ngày 19/3, nhóm này phát hiện ông H. đi nhà nghỉ với bà N.T.N.T (39 tuổi) nên xông vào bắt tại trận. Lúc này, Phương tát vào mặt bà T. một cái rồi cả nhóm ép bà T. viết giấy nhận trả số tiền 120 triệu đồng là chi phí mà Thìn đã thuê người theo dõi và phải trả trong vòng 2 ngày.

Không chỉ vậy, các đối tượng còn ép ông H. và bà T. cởi hết quần áo, nằm lên giường để cả nhóm quay clip.

Lúc này, bà T. xin Thìn cùng Phương giảm số tiền xuống 80 triệu đồng và kéo dài thời gian đưa tiền nhưng các đối tượng không đồng ý. Bà T. sau đó đã đến cơ quan công an trình báo.

Khoảng 10h ngày 22/3, tại một quán cà phê trên địa bàn phường Tân Thành (TP Buôn Ma Thuột) khi các đối tượng đang nhận số tiền 30 triệu đồng từ bà T. thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Được biết, ngoài khởi tố, bắt tạm giam Thìn và Phương về tội "Cưỡng đoạt tài sản", cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định.

Tác giả: Trương Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok