Cuộc sống

Vỏ dưa hấu xào nấm, ai ăn cũng mê

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ dùng dưa hấu cho món mặn, ăn kèm với cơm chưa? Nếu chưa, bạn hãy xem ngay công thức dưới đây và thử áp dụng.

Nguyên liệu:

- Nửa quả dưa hấu

- 5 quả ớt

- 6gr hành lá

- 2 tép tỏi

- 6gr nấm mèo

- Giấm

- 2 quả ớt chuông

- Gia vị: muối, đường


Cách làm:

- Ngâm và rửa sạch nấm, thái nhỏ vừa ăn.

- Lấy hết ruột dưa hấu ra, cắt nhỏ và cho vào tủ lạnh để ăn tráng miệng.

- Phần vỏ rửa thật sạch, bỏ lớp vỏ xanh đậm, giữ lại phần sát thịt (hay còn gọi là cùi dưa hấu).

- Cắt cùi dưa hấu thành những lát mỏng sau đó ướp gia vị khoảng 5 phút.

- Trong thời gian đó, thái nhỏ những nguyên liệu khác như ớt chuông, hành lá, ớt, tỏi.

- Đun nóng dầu, cho ớt và tỏi vào xào trước.

- Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho cùi dưa hấu vào chảo sau khi đã chắt bỏ hết nước trong bát đi.

- Xào ở lửa vừa, cho khoảng 1 muỗng cà phê giấm vào, tiếp tục đảo đều khoảng 1 phút.

- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo. Nêm nếm nếu thấy chưa vừa ăn.

- Tiếp tục đảo đều tay để các nguyên liệu còn lại chín kỹ. Cuối cùng tắt bếp và dọn ra đĩa.

Tác giả: Phong Linh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: món mặn , Vỏ dưa hấu , món ăn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok