Nguyên liệu:
- Nửa quả dưa hấu
- 5 quả ớt
- 6gr hành lá
- 2 tép tỏi
- 6gr nấm mèo
- Giấm
- 2 quả ớt chuông
- Gia vị: muối, đường
|
Cách làm:
- Ngâm và rửa sạch nấm, thái nhỏ vừa ăn.
- Lấy hết ruột dưa hấu ra, cắt nhỏ và cho vào tủ lạnh để ăn tráng miệng.
- Phần vỏ rửa thật sạch, bỏ lớp vỏ xanh đậm, giữ lại phần sát thịt (hay còn gọi là cùi dưa hấu).
- Cắt cùi dưa hấu thành những lát mỏng sau đó ướp gia vị khoảng 5 phút.
- Trong thời gian đó, thái nhỏ những nguyên liệu khác như ớt chuông, hành lá, ớt, tỏi.
- Đun nóng dầu, cho ớt và tỏi vào xào trước.
- Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho cùi dưa hấu vào chảo sau khi đã chắt bỏ hết nước trong bát đi.
- Xào ở lửa vừa, cho khoảng 1 muỗng cà phê giấm vào, tiếp tục đảo đều khoảng 1 phút.
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo. Nêm nếm nếu thấy chưa vừa ăn.
- Tiếp tục đảo đều tay để các nguyên liệu còn lại chín kỹ. Cuối cùng tắt bếp và dọn ra đĩa.
Tác giả: Phong Linh
Nguồn tin: Báo Người đưa tin