Nhân ái

Vợ chồng mù khóc nghẹn xin cứu con bị ung thư võng mạc

Niềm vui duy nhất chưa tồn tại được bao lâu, đôi vợ chồng mù đã phải đau đớn nhìn con trai mắc căn bệnh ung thư quái ác.

Khi cổ tích không xảy ra ngoài đời thực

Đến giờ, cuộc sống đối với chị Phạm Thị Huệ (43 tuổi, quê Hưng Yên) đã thực sự toàn màu đen như những gì chị cảm nhận thông qua đôi mắt. Nhìn đứa con trai mà chị chẳng bao giờ biết mặt đau đớn trên giường bệnh, tim chị đau thắt lại.

Vợ chồng mù khóc nghẹn xin cứu con bị ung thư võng mạc

Căn bệnh ung thư hiểm ác đang đe dọa đến tính mạng bé Phạm Hữu Hùng

Ngược về quá khứ, số phận chị Huệ vốn bất hạnh ngay từ lúc mới sinh ra. Chị bị khiếm thị bẩm sinh. Thế giới bao phủ quanh chị là một màn đêm đen đặc vô định.

Hơn 40 tuổi, chị chưa được một lần nếm trải cảm giác được yêu. Thế nhưng, mọi thứ hoàn toàn thay đổi kể từ khi chị vào gánh hát rong người mù. Tại đây, chị Huệ gặp anh Ngô Văn Dũng (cũng sinh năm 1976, quê Bắc Giang).

Vốn cùng bị khiếm thị bẩm sinh, anh chị nhanh chóng đồng cảm với nhau. Thế rồi, hai số phận bất hạnh đó dần nảy sinh tình yêu. Năm 2014, chị Huệ và anh Dũng kết hôn. Ba năm sau, họ sinh ra cháu Phạm Hữu Hùng (cháu bé lấy theo họ mẹ).

Cuộc đời chị Huệ thay đổi hoàn toàn. Dù cho, chị chẳng bao giờ được nhìn thấy khuôn mặt con song chỉ cần nghe tiếng con, chị hạnh phúc biết nhường nào.

Vợ chồng mù khóc nghẹn xin cứu con bị ung thư võng mạc

Hai vợ chồng chị Huệ bất lực vì quá nghèo, chỉ biết khóc vì thương con

“Người mù chúng tôi tuy chẳng bao giờ nhìn thấy con nhưng chúng tôi vẫn nghe thấy, cảm nhận thấy. Lắng nhe nhịp thở, tiếng khóc, cười từ con, trong tim tôi luôn có một ánh sáng nào đó chú ạ. Chắc người bình thường khó lòng cảm nhận được điều này. Đối với tôi, chỉ vậy là đủ rồi”, chị Huệ vô tư chia sẻ.

Tuy nhiên, đôi lúc con tạo vẫn trêu ngươi số phận những con người vốn dĩ quá ư bất hạnh. Tháng 9/2019, cháu Hùng mới 2 tuổi mắc căn bệnh ung thư võng mạc. Giọt nước mắt chảy tận trong trái tim bởi nguồn ánh sáng hy vọng của chị Huệ bị dập tắt.

Nỗi thống khổ từ hai con người khốn cùng

Hai vợ chồng mù gần như chẳng thể làm được gì để tạo ra thu nhập ổn định dành cho gia đình. Giờ đây, họ phải đối mặt với sự kiệt quệ về kinh tế khi con trai duy nhất bị ung thư.

Từ ngày cháu Hùng nhập viện, nghe những tiếng gào khóc từ con, chị Huệ quặn đau từng khúc ruột. Bản thân chị cũng mới hình dung ra căn bệnh ung thư này vì được nhiều gia đình bệnh nhân chia sẻ.

“Ban đầu tôi cũng chẳng biết bệnh này nguy hiểm thế nào. Nhưng sau đó, nghe mọi người nói bệnh này nặng, chúng tôi đau khổ lắm chú ạ”, chị Huệ bộc bạch.

Vợ chồng mù khóc nghẹn xin cứu con bị ung thư võng mạc

Hoàn cảnh đáng thương của bé Hùng đang rất cần được mọi người giúp đỡ

Chưa một lần nhìn thấy mặt con, chị cảm nhận bằng trái tim. Những ngày con đau đớn khôn cùng, chị chẳng biết làm gì chỉ biết ôm con thật chặt để hơi ấm làm dịu đi những đau đớn đó.

Nhiều khi, tiếng khóc từ con mãi chẳng ngừng, chị chỉ biết dỗ dành: “Con ơi nín đi con. Nếu có thể đánh đổi nốt mạng sống của mẹ, mẹ sẵn sàng để con được sống khoẻ mạnh”.

Chứng kiến hoàn cảnh vô cùng xót xa đó, nhiều người không khỏi rơi nước mắt. Có vẻ, màn đêm đen đặc kia vẫn bủa vây lấy hai số phận khốn cùng. Số phận quá ư bất công với họ cho đến tận ngày hôm nay.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Gửi trực tiếp: Chị Phạm Thị Huệ, Thôn Ngô Xuyên, thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên. SDT: 0972943742

Tác giả: Phạm Bắc- Bá Định

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok