Thể thao

Việt Nam báo tin vui cho cả Đông Nam Á ở SEA Games 31

Chủ nhà Việt Nam cho biết sẽ không cắt giảm các môn thi đấu tại SEA Games 31.

Cách đây không lâu, nhiều nước tham dự SEA Games 31 đã tỏ ra nghi ngại trước thông tin chủ nhà Việt Nam sẽ cắt giảm số môn thi đấu. Nguyên nhân được đưa ra là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên dẫn đến khó khăn về tài chính.

Tuy nhiên, mới đây, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam khẳng định rằng: "SEA Games 31 sẽ không cắt giảm các môn, nội dung thi đấu vì thiếu thiết bị.

Dù chúng ta gặp nhiều khó khăn bởi chưa mua được các thiết bị tập luyện, thi đấu mới nhưng về cơ bản các thiết bị cũ, địa điểm thi đấu cũ được đầu tư từ SEA Games 2003 vẫn sử dụng được và đã được Ủy ban Olympic châu Á đánh giá đủ tiêu chuẩn khi Việt Nam giành quyền đăng cai ASIAD 2018".

U23 Việt Nam là ĐKVĐ môn bóng đá nam SEA Games (Ảnh: VFF)

Đồng thời, BTC SEA Games 31 cũng đã lên phương án để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham dự SEA Games 31. Cụ thể, 100% những người tham dự SEA Games 31 sẽ phải tiêm đủ liều vắc xin Covid-19.

Ngoài ra, các đoàn thể thao khi đến Việt Nam đều sinh hoạt và tập luyện theo quy trình "bong bóng khép kín". Tùy theo diễn biến của dịch Covid-19, BTC sẽ linh động để lên các phương án đón khán giả vào sân sao cho phù hợp và an toàn nhất có thể.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5 gồm 40 môn thi với 526 nội dung. Đại hội có sự tham dự của khoảng 10.000 HLV, VĐV, trọng tài… đến từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Xác định đối thủ của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 vào tháng 4/2022

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok