Trong nước

Vì sao Chủ tịch tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành bị Thủ tướng kỷ luật?

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang bị Thủ tướng kỷ luật khiển trách do đã có vi phạm trong công tác và bị kỷ luật Đảng.

Ngày 8/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành Quyết định 941 về thi hành kỷ luật đối với ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

Ông Lâm Minh Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang (Ảnh: Vietnamnet).


Theo quyết định của người đứng đầu Chính phủ, ông Lâm Minh Thành bị kỷ luật khiển trách, do đã có vi phạm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Tại kỳ họp thứ 29 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra từ ngày 12 đến 15/6, cơ quan này đã xem xét kết quả giải quyết tố cáo ông Lâm Minh Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

Cơ quan kiểm tra của Đảng xác định ông Lâm Minh Thành đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác cán bộ và mua sắm, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách ông Lâm Minh Thành và yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang lãnh đạo, chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tác giả: Quốc Bảo

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok