Thể thao

VĐV Phạm Như Phương tố HLV kê khống tiền công: Bộ VHTT&DL chỉ đạo làm rõ ngay

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo các Cục Thể dục thể thao và các bộ phận liên quan xác minh chuyện làm khống tiền công tập luyện ở đội Thể dục dụng cụ.

"Thông tin kê khai khống tiền tập luyện ngày Chủ nhật từ VĐV Phạm Như Phương là thông tin mới. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục Thể dục thể thao phải xác minh, làm rõ ngay trong hôm nay. Tuy nhiên, việc kiểm tra này cần thời gian để đối chiều ngày giờ nhận tiền trong sổ sách", Thử trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương trả lời báo điện tử VTC News.

Sáng 17/1, vận động viên Phạm Như Phương trả lời phỏng vấn trên một tờ báo, cho biết các HLV và VĐV đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia nhận khống tiền công tập luyện trong thời gian tập trung. Theo đó, dù không tập luyện trong ngày Chủ nhật nhưng các thành viên đội thể dục dụng cụ vẫn chia nhau tiền công "tập ngoài giờ", dù thực tế là đội không tập.

Phạm Như Phương tố các thành viên đội tuyển xin khống tiền công tập luyện.

Theo tìm hiểu của VTC News, các huấn luyện viên của đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam xác nhận có sự việc trên. Tiền công tập ngoài giờ là 540.000 đồng/ngày, các VĐV được hưởng một nửa, số còn lại được chia vào các quỹ và chi dùng một số khoản. Theo giải trình ban đầu, số tiền này dùng để đối nội - đối ngoại, mua thêm vật tư y tế, vật tư tập luyện.

Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết đã yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm nhưng sự việc cần có thời gian xác minh cụ thể, tránh sai sót. Đồng thời, cán bộ chuyên môn của Cục Thể dục thể thao đã có mặt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để làm rõ sự việc. Nếu có sai phạm, những người liên quan sẽ bị xử lý triệt để.

Trước đó, hai huấn luyện viên trực tiếp tập huấn cho Phạm Như Phương là bà Nguyễn Thuỳ Dương và bà Nguyễn Hà Thanh đều tạm dừng công việc ở đội tuyển quốc gia. Quyết định này đến sau buổi làm việc vào ngày 16/1 giữa các huấn luyện viên, vận động viên và lãnh đạo phòng, ban có liên quan của Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội. Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội.

Tuyển thủ Phạm Như Phương tố 2 huấn luyện viên phụ trách trực tiếp ăn chặn tiền thưởng. Từ năm 2017, với mỗi tấm huy chương giành được, cô phải trích 10% tiền thưởng cho huấn luyện viên để nộp cho bộ môn. Bên cạnh đó, tiền thưởng nóng cũng phải chia chác để cảm ơn các phòng ban với mức chia lên đến 50%.

Tác giả: MAI PHƯƠNG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok