Kinh tế

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 200 người giàu nhất thế giới

Với 7,5 tỷ USD tổng tài sản sở hữu, ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên gia nhập top 200 tỷ phú giàu nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Tạp chí Forbes.

Tuần đầu tiên thị trường chứng khoán Việt trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi kéo dài 9 ngày, cổ phiếu Tập đoàn Vingroup (mã VIC) tăng một mạch 13% so với trước Tết. Hiện, cổ phiếu này đang giao dịch với giá 112.000 đồng/cổ phiếu. Chính đà tăng trưởng này giúp vốn hóa của doanh nghiệp này thêm 42.000 tỷ đồng lên mức 357.500 tỷ.

Điều đáng chú ý, khi VIC tăng mạnh tuần qua một lần nữa giúp khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm hàng chục nghìn tỷ. Và theo cập nhật mới nhất từ Tạp chí Forbes, ông Vượng đã chính thức gia nhập nhóm 200 người giàu nhất thế giới, với khối tài sản ròng ước tính đến nay đạt 7,5 tỷ USD.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 200 người giàu nhất thế giới.

Với số tài sản khổng lồ, ông Vượng hiện xếp thứ 198 trong danh sách những người giàu nhất thế giới do Tạp chí này thống kê. Đây là vị trí cao nhất của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được xếp hạng và cũng là vị trí cao nhất mà một doanh nhân người Việt có được trong bảng xếp hạng này.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, tài sản của ông Vượng đã tăng hơn 3,2 tỷ USD, từ mức 4,3 tỷ USD trong danh sách Forbes công bố hồi đầu năm ngoái. Còn nếu chỉ tính từ thời điểm trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2019, tài sản của doanh nhân giàu nhất Việt Nam này đã tăng hơn 900 triệu USD.

Xét trong khu vực Đông Nam Á, ông Vượng hiện xếp thứ 10 trong số những tỷ phú sở hữu khối tài sản tỷ USD. Người xếp ngay trên đại diện của Việt Nam là ông Goh Cheng Liang tỷ phú Singapore, người sở hữu 39% cổ phần của Nippon Paint, nhà sản xuất sơn lớn thứ 4 thế giới. Vị này hiện sở hữu khối tài sản trị giá 7,6 tỷ USD. Còn xếp ngay sau ông Vượng là ông Sri Prakash Lohia với 7,3 tỷ USD. Đây là tỷ phú giàu thứ 4 tại Indonesia, chuyên kinh doanh lĩnh vực hóa dầu.

Tác giả: Thúy Ngân

Nguồn tin: vietq.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok