Kinh tế

Tức tốc cấp điện cho nhà máy sản xuất oxy do ông Dũng "lò vôi" tài trợ

Sau hơn 5 giờ, đường dây 22kV và trạm biến áp III-180 kVA đã hoàn tất đóng điện cho nhà máy sản xuất oxy do ông Dũng "lò vôi" tài trợ...

Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty Điện lực Bình Dương và Điện lực Tân Uyên đã triển khai ngay phương án đột xuất lắp đặt 1 Trạm biến áp III-180 kVA để cấp điện cho nhà máy sản xuất oxy phục vụ công tác điều trị bệnh tại Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương).

Nhà máy sản xuất oxy này có năng lực sản xuất, cung cấp được 220 bình oxy loại bình 40 kg trong 24 giờ, được ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là ông Dũng “lò vôi”) tài trợ trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Điện lực Tân Uyênn tức tốc cấp điện cho nhà máy sản xuất oxy do ông Dũng "lò vôi" tài trợ.

Theo EVN, để kịp thời có nguồn điện vận hành máy sản xuất oxy phục vụ công tác điều trị bệnh, lãnh đạo UBND thị xã Tân Uyên và lãnh đạo Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên đã đề nghị Điện lực Tân Uyên xem xét để sớm khảo sát, có phương án cấp nguồn điện để vận hành máy sản xuất oxy để phục vụ công tác điều trị bệnh.

Tuy nhiên, do nhà máy sản xuất oxy được Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên bố trí lắp đặt khá xa Trạm biến áp hiện hữu, Công ty Điện lực Bình Dương và Điện lực Tân Uyên đã triển khai ngay phương án đột xuất lắp đặt 1 Trạm biến áp III-180 kVA để cấp điện cho nhà máy sản xuất oxy phục vụ công tác điều trị bệnh.

"Mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã Tân Uyên đang diễn biến phức tạp và cũng đang trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 nhưng Điện lực Tân Uyên đã khẩn trương tập trung huy động nhân sự, phương tiện, vật tư thiết bị để triển khai ngay việc thi công, lắp đặt đường dây và trạm biến áp vào sáng ngày 5/9/2021.

Sau hơn 5 giờ làm việc khẩn trương, công trình đường dây 22kV và trạm biến áp III-180 kVA đã hoàn tất đóng điện, kịp thời bàn giao cho Trung tâm y tế Thị xã Tân Uyên lúc 14h cùng ngày", EVN thông tin.

Đại diện Điện lực Tân Uyên cho biết, mặc dù là nhiệm vụ, trách nhiệm nhưng với tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, CBNV của Điện lực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất để góp một phần công sức cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương.

Tác giả: Hồng Hạnh

Nguồn tin: Báo Giao Thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok