Kinh tế

Tuấn Linh trúng sát giá gói thầu gần 30 tỷ đồng ở TP. Thanh Hóa

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tuấn Linh (Công ty Tuấn Linh) vừa được công bố trúng Gói thầu Xây dựng các hạng mục công trình (bao gồm chi phí hạng mục chung) thuộc Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư ngoại đê tả sông Mã và các hộ dân đồng bào sông nước xã Hoằng Long, TP. Thanh Hóa.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Giá trúng thầu là 29,751 tỷ đồng, giá gói thầu là 29,761 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm 0,03%. Thời gian thực hiện hợp đồng là 360 ngày, hợp đồng trọn gói.

Gói thầu nêu trên được đấu thầu rộng rãi trong nước theo phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 1 TP. Thanh Hóa mời thầu. Đây là gói thầu có quy mô lớn nhất mà Công ty Tuấn Linh được công bố trúng thầu trong vòng hơn 3 năm trở lại đây.

Công ty Tuấn Linh có vốn điều lệ 59 tỷ đồng, địa chỉ tại tỉnh Thanh Hóa. Trong hơn 3 năm qua, Công ty được công bố trúng 4 gói thầu, tất cả đều nằm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài vai trò là nhà thầu, mới đây, Công ty Tuấn Linh còn được biết đến với vai trò là nhà đầu tư khi trúng Dự án BT Đầu tư mở rộng tuyến đường Thịnh - Đông, huyện Hoằng Hóa (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư hơn 224 tỷ đồng. Dự án BT này cũng gây “ồn ào” dư luận khi đổi 19 khu đất với tổng diện tích hơn 29 ha để lấy 5,2 km đường cấp III. Liên danh nhà đầu tư trúng thầu Công ty Tuấn Linh - Công ty CP Xây dựng giao thông thủy lợi Tuấn Hùng là nhà đầu tư đề xuất Dự án, cũng là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển và sau đó được chỉ định thầu thực hiện Dự án.

Tác giả: Khánh Ngọc

Nguồn tin: Báo Đấu thầu

  Từ khóa: Gói thầu , TP. Thanh Hóa , dự án

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok