Ngoài ra còn có rau chân vịt, tuy chúng ta không thể nếm ra được vị của nó trong smoothie nhưng nó lại chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng. Vì vậy, đây chính là loại thức uống không gluten và cực kỳ lành tính.
Táo
|
Dùng táo để tạo vị ngọt cho smoothie là một cách thông minh bởi nó chứa lượng calo rất thấp, đồng thời cung cấp một lượng lớn cả chất xơ hòa tan và không hòa tan được, giúp giảm tốc độ hấp thu đường vào máu. Hai loại chất xơ này cũng góp phần làm giảm cholesterol, nhờ đó mà hạ thấp nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ. Chất xơ giữ cho cơ thể bạn trong trạng thái điều hòa, còn pectin, chất keo trong trái cây chín, chủ yếu nằm ở vỏ, có thể dùng để chữa bệnh tiêu chảy. Táo là chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thành phần là quercetin có chức năng kháng viêm.
Đây là loại smoothie chỉ gồm một vài thành phần và rất dễ làm. Đầu tiên, vắt chanh và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thức ăn, cho thêm một chén nước, vài miếng táo, hai nắm rau chân vịt non, gừng, quế và bột protein (tùy chọn theo hương vị bạn yêu thích), rồi xay hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp ra nồi rồi đun nóng. Bạn có thể để nguội rồi thưởng thức hoặc uống lạnh sau khi xay hỗn hợp với đá.
Cuối cũng, khi bạn muốn uống smoothie, chọn các nguyên liệu phụ theo ý thích và cho vào xay hoặc khuấy với hỗn hợp.
Công thức chi tiết:
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian thực hiện: 10 phút
Khẩu phần: 2 người
Thành phần:
- ½ quả chanh
- 2 chén nước
- 3 quả táo xanh xắt hạt lựu
- 2 nắm rau chân vịt non
- 1 miếng gừng dài khoảng 3cm, gọt vỏ
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 2 xẻng bột protein, mùi vị tùy ý
- Thành phần phụ: bột vitamin C, dầu cá, …
Cách làm:
1. Vắt nửa quả chanh và cho vào máy xay sinh tố công suất cao hoặc máy xay thức ăn
2. Cho nước, rau chân vịt, gừng, quế, bột protein vào xay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn
3. Đổ smoothie ra uống hoặc làm lạnh bằng cách xay smoothie với đá. Còn nếu thích đồ uống ấm,
bạn hãy đổ ra nồi hoặc bình thủy tinh rồi đun nóng
4. Khuấy hoặc xay các nguyên liệu phụ vào hỗn hợp và thưởng thức
Tác giả: Ngọc Ái
Nguồn tin: phunusuckhoe.vn