Pháp luật

Tử hình “nữ doanh nhân” thành đạt ở Hà Tĩnh

Với vỏ bọc doanh nhân để hoạt động buôn bán ma tuý, Mỹ đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tử hình.

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên toà xét xử tuyên phạt Nguyễn Thị Bích Mỹ (30 tuổi, trú xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) mức án tử hình và Nguyễn Thị Huế (28 tuổi, trú thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) mức án tù chung thân cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5-6/2023, Mỹ mua ma túy với số lượng hơn 1.678g MDMA (thuốc lắc) và gần 638g Ketamine của hai người không rõ lai lịch.

Sau đó, Mỹ 2 lần bán cho Huế hơn 700g thuốc lắc. Số ma túy còn lại Mỹ cất giấu trong người và tại phòng số 5, khách sạn Phú Sơn (thuộc phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

2 bị cáo tại phiên toà.

Hội đồng xét xử nhận định, Huế đã giúp sức cho hành vi mua bán ma túy của Mỹ trong việc nhận, kiểm đếm và cất giấu. Huế còn mua thuốc lắc của Mỹ để bán kiếm lời.

Ngoài ra, lực lượng chức năng xác định Huế còn mua 196g ma túy loại Ketamine của một người tên Lỳ (không rõ nhân thân, lai lịch) về cất giấu trong nhà.

Hội đồng xét xử đánh giá hành vi của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự trị an tại địa phương, mầm mống phát sinh các loại tội phạm khác. Vì thế, sau khi xem xét các tình tiết, tòa tuyên mức án nêu trên.

Theo hồ sơ điều tra, Mỹ và Huế là 2 đối tượng sừng sỏ về mua bán ma túy quy mô lớn ở Hà Tĩnh và Quảng Bình. Mỹ có một tiền án 12 tháng tù giam về ma túy, ra tù năm 2021.

Huế bị toà tuyên phạt án chung thân.

Để qua mặt cơ quan chức năng, Mỹ tạo vỏ bọc là người kinh doanh thành đạt, có cuộc sống sang chảnh.

Còn Huế từng bị Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tác giả: Bùi Thị Ngân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok