Pháp luật

Tử hình 2 bà trùm ma túy tại Sài Gòn

Với hành vi đặc biệt nghiêm trọng, tòa án cấp phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị yêu cầu tăng án từ chung thân lên tử hình đối với bà trùm ma túy.

TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm ngày 7-8 đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TP HCM, tăng hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Sương (SN 1978, ngụ quận 8, TP HCM) từ chung thân lên tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Tòa bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Phạm Thị Lệ Thu (SN 1974), Nguyễn Phong Trần (SN 1977) 20 năm tù và Dương Ngọc Thảo (tức Thảo ma, SN 1974; cùng ngụ TP HCM) 16 năm tù, cùng tội danh trên.

Sương và các đồng phạm tại phiên phúc thẩm

Đồng phạm trong vụ án này, 12 bị cáo khác đã bị tuyên án tù không có kháng cáo, không bị kháng nghị.

Tối 26-1-2013, tại ngã ba Bến Bình Đông (quận 8, TP HCM) Phòng PC47 Công an TP HCM bắt quả tang Thu đang có hành vi cất giấu trong cốp xe gắn máy 345 g chế phẩm heroin.

Tiếp tục khám xét nhà Thu, công an thu giữ 7 kg chế phẩm heroin. Mở rộng điều tra, các đối tượng trong băng này lần lượt sa lưới.

Tại tòa, Sương khai nhận bắt đầu giao dịch ma túy với một đối tượng tên Đào (chưa xác định được nhân thân) từ tháng 12-2012.

Tính đến ngày bị bắt, Sương mua tổng cộng 11 bánh heroin, trong đó mua của Thu 7 bánh và 2 lần nhờ chồng là Nguyễn Phong Trần đi nhận 4 bánh heroin giúp Sương.

Sau khi mua ma túy, Sương chia lẻ và bán cho các tay em trong đường dây, trong đó có Thảo ma. Tổng số ma túy Sương mua bán với Thu là trên 2,4 kg.

Liên quan đến đường dây này, ngoài Sương và chồng, còn có Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (em Sương), Dương Thị Ánh Sương (cháu ruột Sương) cũng bị kết án từ 15 đến 17 năm tù.

Tác giả: Phạm Dũng

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: bà trùm , tử hình , Sài Gòn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok