Kinh tế

Truyền tải điện Quốc gia làm dự án 675 tỷ ở Khu kinh tế Nghi Sơn

Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia là nhà đầu tư dự án Trạm biến áp 220kV Khu kinh tế Nghi Sơn và đường dây đấu nối, với tổng mức đầu tư hơn 675 tỷ đồng.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: evn.com.vn


UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư cho Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia thực hiện dự án Trạm biến áp 220kV Khu kinh tế Nghi Sơn và đường dây đấu nối.

Mục tiêu của dự án là cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của hệ thống điện cho Khu kinh tế Nghi Sơn và tỉnh Thanh Hóa, tăng cường độ an toàn, linh hoạt trong vận hành và ổn định cho hệ thống điện quốc gia. Giảm tổn thất điện năng trong lưới điện truyền tải, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh chung cho hệ thống điện; Phù hợp với quy hoạch và đảm bảo hiệu quả trong đầu tư lưới điện của ngành điện.

Diện tích đất dự kiến sử dụng của dự án khoảng 14,94 ha, trong đó, diện tích xây dựng trạm khoảng 8,28 ha; diện tích đường vào trạm khoảng 4,99 ha; diện tích các vị trí chân móng cột khoảng 1,67 ha; diện tích đất ảnh hưởng hành lang tuyến đường dây đấu nối khoảng 7,24 ha (diện tích hành lang tuyến không phải thu hồi đất; không chuyển mục đích sử dụng đất).

Công suất thiết kế là 750 MVA (gồm 3 máy biến áp 220/110/22 kV - 250MVA). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 675,03 tỷ đồng, trong đó, vốn tự có 202,5 tỷ đồng (chiếm 30%); vốn vay ngân hàng 472,5 tỷ đồng (chiếm 70%).

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Địa điểm thực hiện dự án tại phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Dự án dự kiến hoàn thành trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm được Nhà nước bàn giao đất, cho thuê đất.

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong thời hạn 12 tháng, nếu Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia không hoàn thành hồ sơ giao đất, cho thuê đất của dự án trạm biến áp 220kV Khu kinh tế Nghi Sơn và đường dây đấu nối theo quy định thì quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư này không còn giá trị pháp lý, Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia không được bồi thường, hỗ trợ bất kỳ các khoản kinh phí đã đầu tư, chi phí liên quan đến dự án.

Trước đó, ngày 29/11, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã chấp thuận cho Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia thực hiện dự án Đường dây 500kV Thanh Hóa - Rẽ Nho Quan - Hà Tĩnh. Quy mô của dự án là xây dựng mới Đường dây 500kV Thanh Hóa - Rẽ Nho Quan - Hà Tĩnh, 02 mạch dài khoảng 5km, từ cột cổng 500kV Thanh Hóa đến vị trí đấu nối trong khoảng trụ T301 - 302 trên tuyến đường dây 500kV Nghi Sơn - Nho Quan (mạch 2) hiện hữu. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 256,3 tỷ đồng.

Tác giả: VĂN DŨNG

Nguồn tin: nhadautu.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok