Pháp luật

Truy tìm nữ quái lừa bán đất ảo chiếm đoạt tiền của nhiều người ở Đà Nẵng

Không có đất nhưng Nga vẫn làm sổ đỏ giả để bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng tỷ đồng rồi bỏ đi khỏi địa phương.

Ngày 10/12, đại diện Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn tố cáo của nhiều người và truy tìm Phạm Thị Nga (58 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo các đơn tố cáo, năm 2018, Nga nói với ông Đỗ Mạnh Hùng (48 tuổi), Đỗ Văn Diễn (61 tuổi) và bà Trương Thị Thu (38 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là mình có lô đất tại đường Mai Văn Ngọc (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) đang cần bán để lấy tiền kinh doanh.

Lô đất Nga giới thiệu là của mình, bán cho nhiều người để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Nga cho biết tổng diện tích lô đất là 370m2 (giấy tờ ba lá), bán 398 triệu đồng và sẽ chịu trách nhiệm làm sổ đỏ cho người mua. Được Nga dẫn đi coi đất, thấy giá hợp lý, ông Hùng, ông Diễn và bà Thu chung tiền mua.

Nhận đủ tiền, Nga tiếp tục nói với 3 người mua đất rằng mình quen với nhiều lãnh đạo, nếu muốn tách thửa đất này thành 3 sổ đỏ thì “chung chi” 670 triệu đồng, thời gian thực hiện khoảng 5-6 tháng.

Ông Hùng, ông Diễn và bà Thu đồng ý, chuyển tiền cho Nga để tách thửa và một thời gian sau thì được Nga giao cho 3 sổ đỏ.

Tuy nhiên, nghi ngờ đây là sổ giả, 3 người đưa đến UBND phường Hòa Hiệp Nam nhờ kiểm tra, được xác nhận đây là giấy tờ giả.

Sự việc bại lộ, Nga trả lại cho 3 nạn nhân 670 triệu đồng, còn lại 398 triệu đồng Nga không trả, bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Sổ đỏ Nga giao cho người mua đất được xác định là giả.

Ngoài 3 nạn nhân nói trên, nhiều người khác cũng có đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nga.

Cụ thể, Nga bị tố chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Thúy (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) 270 triệu đồng, chị Huỳnh Thị Thơ (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) 880 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đang truy tìm Phạm Thị Nga để phục vụ yêu cầu điều tra, xác minh.

Ai biết Nga ở đâu, báo ngay cho cơ quan công an hoặc số điện thoại 0905704690 gặp điều tra viên Trần Di Viễn.

Tác giả: CHÂU THƯ

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: lừa bán , truy tìm , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok