Pháp luật

Thanh niên 17 tuổi và bạn gái bị lừa bán sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao"?

Nam thanh niên 17 tuổi gọi điện thoại về gia đình, nói bị một người lừa sang Campuchia "việc nhẹ lương cao" nhưng thực chất là làm công việc nhắn tin cho người Việt Nam để lừa đảo.

Tối 28-8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết ngay sau khi nắm thông tin về việc một nam thanh niên 17 tuổi ở quận Bình Thủy bị lừa bán sang Campuchia, ông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của công an thành phố khẩn trương tiến hành xác minh những vấn đề liên quan.

Theo xác minh ban đầu, nam thanh niên này là Trần Hoàng Vũ; ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy. Sau khi cha mẹ ly hôn năm 2010, Vũ sống cùng bà nội và cô ruột. Cha Vũ đang sống ở Tiền Giang, không biết địa chỉ cụ thể; còn mẹ hiện không liên lạc được và không biết ở đâu.

Vũ cùng bạn gái

Thông tin từ gia đình cho thấy khoảng hơn 2 tháng trước, Vũ lên TP HCM cùng bạn gái tên My (ngụ phường Trà Nóc) tìm việc làm. Sau đó hơn một tháng, Vũ liên lạc về gia đình nói mình đã bị bán sang Campuchia với giá 1.000 USD. Vũ kể mình bị buộc làm quá giờ, không có thời gian nghỉ ngơi, nếu không làm thì sẽ bị đánh nên gọi điện thoại về gia đình cầu cứu.

Lực lượng công an làm việc với gia đình Vũ để nắm thêm thông tin

Sau đó, gia đình liên lạc được với Vũ mấy lần. Vũ cho hay My quen biết một người tên Linh, quê Cà Mau, không rõ địa chỉ. Người này giới thiệu Vũ và My qua Campuchia làm "việc nhẹ lương cao" nên cả 2 tin tưởng, đồng ý.

Cũng theo Vũ, Linh đã dẫn 2 người qua cửa khẩu Mộc Hoá, tỉnh Long An để sang Campuchia làm việc. Khi đến Campuchia, Vũ bị Linh bán vào một công ty ở Phnom Penh; bị bắt làm việc từ 9 đến 24 giờ hằng ngày. Công việc của Vũ là nhắn tin cho người Việt Nam với mục đích lừa đảo.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận cho biết Công an TP Cần Thơ đang phối hợp với các địa phương liên quan tiếp tục làm rõ; đồng thời báo cáo, đề xuất cấp trên để có biện pháp giải cứu nạn nhân nếu sự việc đúng như thông tin ban đầu.

Tác giả: Ca Linh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok