Pháp luật

Trùm buôn lậu ra giá 20 tỷ đồng để 'chạy' điều chuyển Giám đốc công an tỉnh

Giám đốc công ty chuyên buôn lậu, sản xuất hàng giả dùng 20 tỷ đồng hòng thực hiện âm mưu "chạy điều động" Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác.

Công an tỉnh An Giang cho biết, trong quá trình đấu tranh liên quan các sai phạm trong vụ sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, Trần Trí Mãnh (sinh năm 1980, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh) khai báo một số đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Trí Mãnh.

Mãnh khai thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy quét các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm. Một số kẻ liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, cho bọn chúng dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính.

Mãnh liên hệ với một người tên Đào Ngọc Cảnh sinh (sinh năm 1947, trú tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, TP Đà Nẵng) để nhờ thực hiện âm mưu trên.

Sau đó, Cảnh liên hệ với Ngô Văn Trọng (sinh năm 1973, trú số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (sinh năm 1991, nơi cư trú: 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM) và Hoàng Thị Tâm (sinh năm 1967, trú xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu.

Các nghi can Cảnh, Trọng, Quý, Tâm tại cơ quan công an. (ảnh: CAAG)

Đến giữa tháng 1/2021, Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đến An Giang để gặp Mãnh và ra giá 20 tỷ đồng để tác động điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác.

Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển. Nếu không thực hiện được sẽ trả lại tiền cho Mãnh.

Sau đó, Quý không thể thực hiện được âm mưu nêu trên nên cả nhóm bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển. Tuy nhiên, thực chất số tiền chúng chia nhau tiêu xài.

Cơ quan CSĐT Công an An Giang tạm giữ hình sự Quý, Trọng và Tâm. Cảnh đang được Cơ quan cảnh sát điều tra quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Theo công an tỉnh An Giang, đây là vụ án rất đặc biệt và chưa có tiền lệ tại An Giang. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh.

Trước đó, sau thời gian điều tra thu thập chứng cứ về những vi phạm trong việc sản xuất buôn bán hàng giả của Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh do Trần Trí Mãnh làm giám đốc, sáng 2/3, công an bắt giữ Mãnh.

Công an khám xét khẩn cấp chỗ ở của Mãnh, chi nhánh Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh; kho phụ tùng xe mô tô và kho nhớt của Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh.

Tai đây, lực lượng công an phát hiện và lập biên bản tạm giữ trên 1.000 thùng, can và phi chứa chất lỏng có thể tích từ 10 lít đến trên 200 lít, trên 1.360 thùng Catton bên trong có chứa nhiều chai nhựa chứa chất lỏng với nhiều nhãn hiệu nhớt khác nhau và gần 1.000 bao, thùng Catton chứa phụ tùng xe mô tô (nghi là hàng giả các nhãn hiệu nhớt và xe mô tô nổi tiếng); nhiều xe mô tô, ô tô các loại cùng nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan.

Ngoài ra, trong quá trình khám xét tại nhà Mãnh, lực lượng công an còn phát hiện và thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Tác giả: Thanh Tiến

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok