Thế giới

Trùm băng đảng khét tiếng Ấn Độ bị bắn chết tại tòa án

Ông trùm băng đảng Jitendra Gogi, một thời khét tiếng thủ đô New Delhi, bị các tay súng của băng nhóm đối thủ bắn chết ngay tại tòa án.

Vụ nổ súng xảy ra ở tòa án thủ đô New Delhi, Guardian ngày 24/9 đưa tin. Jitendra Maan, biệt danh Gogi, từng là một trong những cái tên bị truy nã gắt gao nhất Ấn Độ. Người này có mặt tại tòa án trong buổi xét xử cáo buộc giết người và tống tiền.

Gogi là ông trùm của băng đảng khét tiếng Jitendra Gogi từng tiến hành nhiều vụ phạm tội như giết người, bắt cóc, tống tiền, cướp đất. Từ lâu, băng đảng của Gogi có tranh chấp với một băng đảng đối thủ là Tillu Gang, dẫn tới nhiều vụ nổ súng chết người.

Tại phiên tòa hôm 24/9, các thành viên của băng Tillu cải trang thành luật sư. Khi Gogi xuất hiện, những người này đã nổ súng. Cảnh sát bắn trả, tiêu diệt 2 tay súng ngay tại hiện trường.

Ông trùm Jitendra Gogi. Ảnh: Guardian


Ủy viên cảnh sát New Delhi, ông Rakesh Asthana, cho biết cảnh sát hộ tống Gogi tại phiên tòa đã kịp thời phản ứng và tiêu diệt các nghi phạm. Truyền thông Ấn Độ sau đó đưa tin ít nhất 3 tay súng thiệt mạng và 1 luật sư bị thương trong vụ việc.

Mối thâm thù giữa Gogi và băng đảng Tillu, do ông trùm Sunil Tajpuria điều hành, đã bắt đầu từ năm 2010 sau nhiều lần xô xát. Lúc này Gogi còn là sinh viên ở Đại học Delhi.

Căng thẳng giữa hai nhóm leo thang năm 2012 khi một thành viên băng của Gogi bắn chết một trong những người bạn của Sunil. Hai băng nhóm sau đó nhiều lần tấn công lẫn nhau ở Delhi.

Sau 4 năm bị truy nã, Gogi bị cảnh sát bắt giữ tháng 3/2020 khi một tay chân của ông trùm này đăng tải ảnh đi uống cà phê tại Starbucks lên Facebook.

Tác giả: Duy Anh

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: bắn chết , Ông trùm , Ấn Độ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok