Kinh tế

Trong 3 tháng có gần 36 nghìn lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc

Tính đến hết Quý I/2024, cả nước đã đưa 35.933 người ra nước ngoài làm việc, trong đó tập trung vào một số thị trường trọng điểm, truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc.

Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, tính đến hết Quý I/2024, cả nước đã đưa 35.933 người ra nước ngoài làm việc.

Theo đó, năm 2024, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đặt mục tiêu đưa 125.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trong đó tập trung vào một số thị trường trọng điểm, truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc.

Cả nước đã đưa 35.933 lao động ra nước ngoài làm việc. (Ảnh minh họa)

Đáng chú ý, nhu cầu về nguồn nhân lực nước ngoài của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức tiếp tục gia tăng là các yếu tố thuận lợi, tạo tiền đề cho việc triển khai thực hiện các chương trình trong năm nay và các năm tiếp theo.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), qua số liệu báo cáo của các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 3 vừa qua là 12.738 lao động. Tính chung trong quý I năm nay, 35.933 lao động đã đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) tiếp tục là các thị trường tiếp nhận chủ yếu lao động Việt Nam sang làm việc.

Để giữ ổn định các thị trường truyền thống và phát triển các thị trường mới, các cơ quan của Việt Nam đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có việc tích cực khắc phục tình trạng lao động vi phạm hợp đồng và cư trú bất hợp pháp tại các nước, vùng lãnh thổ.

Tác giả: Nguyễn Xinh

Nguồn tin: phapluatplus.vn

  Từ khóa: XKLD , lao động Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok