Nguyên liệu chính:
500g phi lê cá
¾ chén bột mỳ đa dụng
¼ muỗng cafe bột nở
1 muỗng canh bột bắp
½ muỗng cafe muối
1/8 muỗng cafe bột nghệ
1/8 muỗng cafe tiêu xay
¼ muỗng canh dầu mè
2/3 bát con nước soda (loại soda nhạt)
Dầu ăn
Phần nguyên liệu nước sốt gồm:
¼ củ hành tây, cắt miếng vuông
¼ quả ớt chuông đỏ, ¼ quả ớt chuông xanh, cắt miếng vuông
1 muỗng canh tương cà
50g dứa, cắt miếng vuông
50ml nước ép dứa
2 muỗng canh giấm gạo
1/3 chén nước
¼ muỗng cafe muối
2 muỗng canh đường
1,5 muỗng canh bột bắp (khuấy đều cùng 1 muỗng canh nước)
|
Cách làm:
- Chuẩn bị phi lê cá cắt thành khối vuông.
- Chuẩn bị hỗn hợp bột: Cho bột nở, tiêu xay, bột bắp, bột nghệ và muối trộn cùng với ¾ chén bột mỳ đa dụng rồi rót soda vào trộn đều cùng bột với dầu mè.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi dầu nóng đều thì bạn cho phi lê cá nhúng bột vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng cafe dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông vào.
- Đảo cho ớt và hành tây thấm đều dầu thì tiếp tục cho dứa, nước ép dứa, giấm gạo, muối, đường, nước và hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều ở lửa nhỏ trong 2 phút.
- Cho cá ra đĩa, trút phần nước xốt vừa nấu xong lên trên. Dùng nóng.
Tác giả: Phong Linh
Nguồn tin: Báo Người đưa tin