Xe

Triệu hồi SUV hạng sang Ford Explorer tại Mỹ do lỗi ghế ngồi

Ford vừa thông báo triệu hồi 338.332 xe Ford Explorer tại khu vực Bắc Mỹ để khắc phục lỗi ghế ngồi có thể gây thương tích cho người dùng.

Triệu hồi SUV hạng sang Ford Explorer tại Mỹ do lỗi ghế ngồi.

Theo đó, ở những chiếc SUV hạng sang Ford Explorer bị ảnh hưởng, ghế ngồi có thiết kế khung sắc cạnh, không có lớp bọc, dẫn đến người dùng có thể bị thương khi điều chỉnh vị trí ghế ngồi.

338.332 xe SUV hạng sang cỡ lớn Ford Explorer tại Bắc Mỹ bị triệu hồi do lỗi ghế ngồi

Tổng cộng có 338.332 chiếc Ford Explorer thuộc diện triệu hồi, đều được sản xuất tại nhà máy Chicago trong giai đoạn 13/2/2016 đến 25/10/2017. Trong đó, có 311.907 xe tại thị trường Mỹ, 23.380 xe ở Canada và 3.045 xe ở khu vực Mexico.

Nhà sản xuất Ford cũng cho biết, các chi tiết khung ghế ngồi được lắp ráp trên những chiếc Explorer thuộc diện triệu hồi được gia công và cung cấp bởi Công ty Adient plc.

Vụ việc được phát hiện khi hãng xe Mỹ đã nhận được 31 đơn phản ánh của người sử dụng xe Explorer về việc bị thương tích ở tay khi sử dụng ghế ngồi trên mẫu SUV 7 chỗ này.

Hiện tại, Ford đã phối hợp với các đại lý ủy quyền và thông báo thông tin triệu hồi đến khách hàng. Những xe nằm trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Trước đó vào tháng 5/2019 tại thị trường Việt Nam, mẫu SUV Explorer từng bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế tay đòn liên kết hệ thống treo sau. Tổng số xe Ford Explorer bị triệu hồi là 672 chiếc, nhập khẩu từ Mỹ được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 26/5/2010 đến ngày 24/1/2017.

Nguyên nhân là do tay đòn của các xe trên được chế tạo không đảm bảo kỹ thuật nên trong quá trình vận hành, không chịu được việc tăng ứng suất uốn phát sinh thường xuyên từ hệ thống treo hoạt động. Điều này về lâu dài dẫn đến việc tay đòn liên kết bị nứt gãy, ảnh hưởng tới sự an toàn của người sử dụng.

Đợt triệu hồi này dự kiến kéo dài từ nay đến hết 2022, với thời gian sửa chữa hết khoảng 4 giờ/xe.

Tác giả: Thanh Tâm

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok