Xe

Triệu hồi 740.000 xe Cadillac, Chevrlolet và GMC vì lỗi đèn

GM đang tiến hành triệu hồi 740.000 xe vì đèn chạy ban ngày không tắt. Các mẫu xe từ Buick, Cadillac, Chevrolet và GMC trở lại năm 2020 đều bị ảnh hưởng.

Một vụ triệu hồi lớn từ các nhà sản xuất ô tô được Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ (NHTSA) công bố mới đây. Lần này, là với các thương hiệu của General Motors. Nguyên nhân được xác định là đèn chạy ban ngày không tắt được như bình thường.

Các xe bị ảnh hưởng bao gồm Buick , Cadillac , Chevrolet và GMC, lỗi diễn ra khi lái xe bật đèn pha. Trong thông báo triệu hồi được phát đi, GM không đề cập đến bất kỳ thiệt hại tiềm ẩn nào có thể xảy ra do hệ thống đèn vẫn sáng. Tuy nhiên, ánh sáng chói từ cả đèn pha và đèn ban ngày được bật cùng lúc có thể làm giảm tầm nhìn, tăng khả năng xảy ra va chạm. Bật cả hai bộ đèn cũng là vi phạm Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang số 108 của Mỹ. GM không đề cập đến bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này.

GM đang phải triệu hồi 740.000 xe Cadillac, Chevrlolet và GMC vì lỗi đèn.

Tổng cộng có 740.108 xe nằm trong diện triệu hồi, bao gồm các loại xe phổ biến như Chevrolet Silverado 1500 , GMC Sierra 1500, Chevrolet Suburban, Tahoe, GMC Yukon và Cadillac Escalade. Các mẫu Buick Envision, Cadillac CT4 và CT5 cũng bị ảnh hưởng.

Theo GM, vấn đề lỗi không bắt nguồn từ bất kỳ vấn đề phần cứng nào, mà là một lỗi phần mềm trong mô-đun điều khiển thân xe. Một kỹ sư điều khiển của GM đã phát hiện ra trục trặc, dẫn đến một cuộc điều tra rộng hơn và nhà sản xuất đã phải tiến hành triệu hồi ngay sau đó.

Liên quan đến phần mềm, GM cho biết bản sửa lỗi là một bản cập nhật cho phần mềm, có thể thực hiện tại các đại lý hoặc thông qua bản cập nhật trên mạng từ các phương tiện được trang bị khả năng này. GM sẽ bắt đầu liên hệ với chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng qua thư, bắt đầu từ ngày 23/1.

Đây là phần mở rộng của đợt triệu hồi xe GM trước đó vì cùng một vấn đề được ban hành vào đầu tháng 11. Đợt triệu hồi đó (22V-827) đã ảnh hưởng đến 338.725 chiếc Suburbans, Tahoes, Yukons và Escalades.

Tác giả: Anh Nguyễn

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Chevrlolet , Cadillac , triệu hồi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok