Pháp luật

Triệt phá vụ mẹ ruột bán con 50 ngày tuổi

Sau khi nhận đứa bé 50 ngày tuổi từ người mẹ với giá 18 triệu đồng, Dương liền bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 21/12, Công an tỉnh Trà Vinh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giam Nguyễn Hữu Dương (30 tuổi, ngụ tổ Dân phố 1, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), Nguyễn Vũ Hoàng Tuấn (27 tuổi, ngụ Khu phố 4, tổ 4, phường Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thạch Thị Kim Nhung (20 tuổi, ngụ khóm 4, phường 9, thành phố Trà Vinh) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó, qua các biện pháp công tác, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh phát hiện Nguyễn Hữu Dương bế một trẻ sơ sinh khoảng 50 ngày tuổi thuê xe ô tô do một thanh niên điều khiển đi về hướng cầu Cổ Chiên qua tỉnh Bến Tre có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Công an tỉnh Trà Vinh nhanh chóng phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre tổ chức đón dừng phương tiện.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trên người Nguyễn Hữu Dương có nhiều loại giấy tờ như giấy cam kết cho con, biên bản về việc nhặt em bé bị bỏ rơi, giấy chứng sinh có chữ ký và đóng dấu đỏ với dòng chữ “Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM”... Ngay sau đó Nguyễn Hữu Dương được đưa về cơ quan Công an làm việc.

Một số giấy tờ trên người Nguyễn Hữu Dương.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Nguyễn Hữu Dương khai báo quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội mà cho rằng chỉ nhận con về nuôi trên cơ sở tự nguyện giữa người cho và người nhận. Tuy nhiên, trước những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được, Nguyễn Hữu Dương đã cúi đầu nhận tội.

Đối tượng Dương khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook, Dương kết nối với Thạch Thị Kim Nhung và được Nhung đặt vấn đề muốn cho một trẻ sơ sinh làm con nuôi với giá 20 triệu đồng và được Dương đồng ý.

Trưa ngày 4/12/2022, Nguyễn Hải Dương đón xe khách từ TP HCM đến điểm hẹn tại khóm 1, phường 8, thành phố Trà Vinh gặp Thạch Thị Kim Nhung. Cùng thời gian đó, Nguyễn Hoàng Tuấn điều khiển xe mô tô chở Thạch Thị Kim Nhung và 2 con ruột của Nhung (1 bé 22 tháng tuổi và 1 bé 50 ngày tuổi) đến gặp Dương (Tuấn và Nhung sống chung như vợ chồng, không có đăng ký kết hôn, Nhung và Tuấn có thỏa thuận cho con với giá 20 triệu đồng). Tại đây, Nhung giao bé 50 ngày tuổi cho Dương và được Dương đưa số tiền 18 triệu đồng, còn 2 triệu đồng Dương xin bớt. Sau đó, Dương thuê xe chở em bé đi TP HCM với ý định bán cho người khác thì bị phát hiện.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Tuệ Minh

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok