Pháp luật

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh Thanh Hóa – Hà Nội

Công an huyện Như Xuân, Thanh Hóa vừa đột kích vào 5 tụ điểm ma túy trên địa bàn tỉnh và Tp.Hà Nội

Ngày 12/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Như Xuân triệt phá thành công chuyên án án 722T liên tiếp đấu tranh, triệt xóa 5 điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn tỉnh và Tp.Hà Nội.

Ngày 29/8, Công an huyện Như Xuân đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận huyện: Thọ Xuân, Nông Cống, Công an thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) và Công an quận Đống Đa (Hà Nội) triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt tấn công vào 5 điểm ma tuý phức tạp trên địa bàn tỉnh và Tp.Hà Nội.

Công an bắt giữ 6 đối tượng gồm: Cao Đình Thành (SN 1976), Cao Thị Huệ (SN 1990), trú tại thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân; Đỗ Đình Công (SN 1974), trú tại xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống; Nguyễn Văn Hải (SN 1968), trú tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân; Trần Văn Lương (SN 1974), trú tại phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa và Đặng Đình Định (SN 1983), trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội về các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tang vật của chuyên án bị công an thu giữ.

Tại các tụ điểm này, công an thu giữ 3018 viên ma túy tổng hợp, 38,21 gam Heroin, 6 tài khoản ngân hàng, 8 điện thoại di động, 2 xe ô tô và nhiều tang vật khác có liên quan.

Các đối tượng khai nhận Cao Đình Thành là đối tượng mua ma túy của Đặng Đình Định, sau đó về bán lại cho các điểm bán lẻ ma túy khác ở Tp.Thanh Hóa, Thọ Xuân, Nông Cống.

Hầu hết các đối tượng bị bắt đã có tiền án, tiền sự, phương thức, thủ đoạn mua bán ma tuý rất tinh vi. Nhiều đối tượng đã lắp đặt camera giám sát, bố trí người cảnh giới, xây tương rào kiên cố nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

Khi giao dịch mua bán ma tuý, các đối tượng bán cho người quen biết và không trực tiếp giao hàng mà thường nhận tiền trước, sau đó để ma tuý ở một vị trí khác và thông báo cho người mua đến lấy.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng trên về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tác giả: Phạm Xuân Chinh

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok