Trong tỉnh

Triển khai các biện pháp bảo đảm ANTT các kỳ thi tuyển sinh năm 2023

Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp công tác bảo đảm ANTT các kỳ thi tuyển sinh năm 2023.

Sáng 22/5, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp công tác bảo đảm ANTT các kỳ thi tuyển sinh năm 2023.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến 27 điểm cầu tại Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn năm học 2023 - 2024 sẽ diễn ra vào ngày 26 và 27/5/2023; kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông công lập và lớp 10 Trung học phổ thông Dân tộc nội trú sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/6/2023.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 sẽ được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023.

Đây là kỳ thi hết sức quan trọng, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, với 75 điểm thi đặt tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; số thí sinh đăng ký dự thi là 36.476

Lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ thông báo một số nội dung liên quan đến các kỳ thi diễn ra trên địa bàn Thanh Hoá. (Ảnh: CATH)


Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi năm nay, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh xây dựng và ban hành nhiều kế hoạch, văn bản chỉ đạo các đơn vị, lực lượng Công an trong tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm ANTT các kỳ thi tuyển sinh năm 2023, trong đó đã phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị.

Tại hội nghị, trên cơ sở tình hình thực tế và những thông tin về tình hình, những lỗi vi phạm chủ yếu xảy ra tại các địa điểm diễn ra các kỳ thi, đại diện các đơn vị đã thảo luận, nêu lên những tồn tại, vướng mắc, những khó khăn cần tháo gỡ, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn các kỳ thi trên địa bàn.

Trong đó, tập trung nhiều vào công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với ngành giáo dục trong công tác bảo đảm ANTT, bảo đảm bí mật Nhà nước; nhiệm vụ bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ dịp trước, trong và sau các kỳ thi; việc tăng cường lực lượng để bảo đảm ANTT cả bên trong và bên ngoài các địa điểm thi, bảo đảm tốt nhất cho các thí sinh tham gia dự thi được an toàn, nghiêm túc...

Tác giả: Phương Nhi

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok