Xã hội

Trả giá quá đắt, Hải Bánh khuyên giới trẻ tránh xa chuyện giang hồ

Trả giá quá đắt cho những lỗi lầm của mình, ông trùm giang hồ 1 thời Hải Bánh khuyên giới trẻ hãy tránh xa chuyện giang hồ, chịu khó học tập, làm người tốt.

Sau 22 năm thụ án về tội giết người tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), sáng 27/1/2022, đại ca giang hồ khét tiếng một thời Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải "bánh") được mãn hạn tù.

Sau khi ra tù, Hải Bánh có cuộc sống trầm lặng, khá kín tiếng. Có lẽ, 22 năm thụ án là quá dài với 1 đời người, chừng đó để 1 trùm giang hồ khét tiếng với thành tích đâm chém, thậm chí là án giết người thay tâm, đổi tính... nhìn nhận ra những lỗi lầm của cuộc đời mình.

Sau một khoảng thời gian trở về với đời sống bình thường, ông trùm này bắt đầu mở lòng, gặp gỡ bạn bè nhiều hơn và dùng mạng xã hội để tương tác với mọi người. Được biết, hiện ông có 1 cửa hàng kinh doanh gốm tại Hà Nội.

Mới đây, Hải Bánh gây xôn xao khi tuyên bố trên trang cá nhân: "Từ nay tôi chỉ muốn mọi người nhìn nhận tôi đơn giản là Hải Bánh. Tôi không phải giang hồ, không phải xã hội đen! tôi muốn bằng những câu chuyện thật của mình để lan toả những bài học, những câu chuyện tốt đẹp để từ đó giới trẻ ngày nay không mắc phải những lỗi lầm như tôi đã từng lầm lỗi."

Ông chia sẻ, nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn rất muốn nổi tiếng trong chuyện giang hồ, thậm chí trên trang cá nhân, có một số bạn trẻ bày tỏ rằng: "cho cháu đi theo chú được không?". Hải Bánh thực tâm trả lời: "Hãy nhìn gương của chú và những gì chú phải trả giá. Các cháu thấy chú bây giờ được nhiều người quý, nhưng cháu phải hiểu rằng chú được quý không phải bằng những việc sai trái của chú mà bằng nghị lực khi chú trở về, chú phạm sai lầm và chú đã biết sữa lỗi làm của mình. Vậy nên đừng học theo chú, hãy học những điều hay, điều tốt ngoài xã hội."

Trên trang cá nhận của mình, Hải Bánh cũng tỏ ra vô cùng ăn năn "Nợ đời trả đủ, 2 từ hoàn lương. Xin tri ân đến cơ quan chính phủ. Sau khi ra tù Hải sẽ đến thắp hương cho anh Năm cùng với chị Dung".

Hiện nay, Hải Bánh chuyên tâm với cửa hàng gốm của mình. Các sản phẩm được bán tại cửa hàng một số do chính tay Hải Bánh tự sản xuất, chế tác.

Nhìn cuộc sống hiện tại của Hải Bánh, nhiều người thấy mừng khi một người từng mang trong mình biết bao tội lỗi, gây ra biết bao lỗi lầm biết sửa sai, làm lại cuộc đời. Điều mà không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để làm được.

Nhắc lại những chuyện đã qua, những lỗi lầm trong quá khứ, Hải Bánh mong mọi người xem đó là bài học cho bản thân để không mắc phải. Còn hiện giờ, ông trùm giang hồ nổi tiếng một thời chỉ mong mọi người biết đến mình là một người bình thường, không phải giang hồ hay xã hội đen mà đơn giản chỉ là Hải Bánh!

Tác giả: Thiên Trang

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok