Giới trẻ

Tốt nghiệp ĐH, cô gái 9X viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Đỗ Thu Trà khiến nhiều người chú ý khi là một trong số những “bóng hồng” hiếm hoi tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018.

Đỗ Thu Trà (sinh 18/2/1993) tốt nghiệp ngành Kế toán, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội năm 2017.

Khi được hỏi về lý do tình nguyện nhập ngũ dù đang làm thu ngân tại môt siêu thị tư nhân, Trà chia sẻ: "Mình có ông là bộ đội, và bà là nữ thanh niên xung phong xưa.

Từ lâu, những câu chuyện chiến đấu, thời thanh xuân hoa lửa của ông bà đã truyền cảm hứng khiến mình nung nấu ước mơ trở thành người lính. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp đại học, mình đã viết đơn tình nguyện được gia nhập vào hàng ngũ quân đội và bố mẹ mình đều ủng hộ”.

Đỗ Thu Trà là "bóng hồng" áo xanh duy nhất có mặt tại buổi gặp mặt Thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018 tại Hà Nội sáng 28/2.

Khi được hỏi về cảm xúc khi là bóng hồng duy nhất tại lễ xuất quân của thanh niên Hà Nội sáng 28/2, cô gái cho biết: “Mình cảm thấy rất bình thường, tất cả đều là tân binh, không ai đặc biệt hơn ai.

Khoác trên mình bộ quần áo lính, mình cảm thấy rất tự hào. Môi trường quân đội rèn luyện cho con người nhiều điều trong cuộc sống, và điều đầu tiên là kỷ luật, tính tập thể.

Ngoài ra, mình muốn trau dồi cho bản thân tinh thần thép, củng cố kiến thức chính trị, quân sự, tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Thu Trà vừa tốt nghiệp đại học ngành kế toán năm 2017. Tuy vậy, ngọn lửa quyết tâm đối với nghiệp lính đã được nung nấu trong Thu Trà từ bé, bởi ông bà của cô là những cựu chiến binh.

Quyết định nhập ngũ đồng nghĩa với việc Trà chấp nhận sẽ phải sinh hoạt và rèn luyện khắc khổ trong môi trường quân đội, rời xa những niềm vui của tuổi trẻ.

“Mình đã hình dung được sự vất vả, kỷ luật trong môi trường quân đội. Vì vậy, khi vào quân đội, mình sẽ cố gắng rèn luyện, chấp hành kỷ luật.

Mình hy vọng với sự nỗ lực phấn đấu, mình có thể tiếp tục học thêm để có thể theo quân đội chuyên nghiệp”, cô gái Hà thành cho hay.

Là một trong những bóng hồng hiếm hoi tự nguyện nộp đơn xin lên đường nhập ngũ, Thu Trà được tham gia buổi giao lưu cùng các đồng chí quân nhân chuyên nghiệp và chiến sĩ xuất ngũ tiêu biểu.

Cô gái trẻ vui vẻ giao lưu cùng những người bạn tân binh.

Tác giả: Hồng Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok