Số hóa

Tiếng xấu đồn xa, Huawei gửi "tâm thư" giải thích với Australia

Sau những bê bối gần đây liên quan đến bảo mật, Huawei tiếp tục bị chỉ trích là có "âm mưu" đưa quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng của Australia vào tay Bắc Kinh.

Huawei bị Mỹ coi là đối tượng gây ra mối đe dọa về an ninh.

Huawei đang nỗ lực không biết mệt mỏi để lấy lại hình ảnh của mình trên toàn cầu, sau những bê bối liên quan đến vấn đề bảo mật mà công ty này bị Mỹ cáo buộc gần đây.

Công ty viễn thông Trung Quốc vừa gửi một bức thư ngỏ cho chính quyền Australia để trấn an những ý kiến gần đây cho rằng: Nếu Huawei được phép tham gia triển khai 5G tại quốc gia này, quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng của Australia có thể rơi vào tay Bắc Kinh.

Bức thư ngỏ được viết bởi Chủ tịch Huawei Australia John Lord và hai thành viên hội đồng quản trị. Bức thư chỉ ra rằng Huawei có đầu tư mạng lưới 5G ở Anh và New Zealand, điều này đồng nghĩa với việc các hoạt động triển khai viễn thông sắp tới sẽ "tốt và an toàn" cho Australia.

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei gặp rắc rối khi làm ăn với Chính phủ Úc. Năm 2012, công ty này đã bị cấm tham gia vào dự án Mạng lưới băng thông rộng quốc gia trị giá 38 tỷ AUD. Phía Australia hiện đã từ chối bình luận về bức thư nói trên, theo Reuters.

Tác giả: Quốc Vinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: tâm thư , Huawei , Australia

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok